Một tranh cãi nữa lại nổ ra đặc biệt dành riêng cho các DJs/Producers nhưng lần này chủ đề được bàn tán nhiều nhất chính là về con số BPM. 

MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Trước khi nói về chủ đề chính thì chúng ta cùng điểm qua về con số BPM, hy vọng các DJ/Producer sẽ nắm bắt được thông tin để hình dung được con số BPM có chức năng gì, làm thế nào để không bị quá lu mờ về thông số mỗi khi chơi nhạc, hay làm bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào trong tương lại.

BPM LÀ GÌ?

BPM (Beats per minute) là 1 đơn vị chỉ tốc độ của bản nhạc. Ví dụ như 60bmp có nghĩa là 1 giây chơi 1 phách (như nhịp 4/4 thì 1 nhịp ứng với 4 nốt đen) và tương đương với 4 phách,như vậy trong 1 phút chúng Ta có 60 phách được thực hiện với nhịp 4/4 đó .

Ngày nay, PM được sử dụng rộng rãi. Ngay cả những người không biết chơi nhạc cũng thấy nó. BPM trở thành 1 đơn vị chuẩn trong âm nhạc. Đối với những tay trống thì cần phải xác định được tốc độ ngay nhìn thấy bpm. Đấy là 1 kỹ năng phải rèn luyện lâu ngày.

MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

QUAN ĐIỂM VỀ VIỆC QUÁ ĐỂ Ý TỚI THÔNG SỐ BPM TỪ 1/3 THÀNH VIÊN ABOVE & BEYOND – JONO GRANT 

Gần đây một tranh cãi về con số BPM lại một lần nữa nổ ra khi Jono Grant – 1/3 thành viên Above & Beyond đã chia sẻ quan điểm về một số thành phần “ám ảnh” vì quá để ý tới thông số BPM. Jono chia sẻ rằng: 

“Nỗi ám ảnh với một con số BPM duy nhất (138) thực sự vô lý và làm đánh mất nhiều điểm quan trọng. Các bản ghi âm đầu tiên của chúng tôi dao động từ 134 đến 140. Cũng có nhiều sản phẩm ở tempo 138, nhưng như vậy thì sao? Bạn muốn nóng lên và đổ mồ hôi thì tempo 138 là một trong những chất liệu đặc biệt hàng đầu. 

Tất nhiên vấn đề BPM là quan trọng và sẽ thay đổi những gì bạn làm. Nhưng hoàn toàn ám ảnh về một con số cụ thể nào đó thì lại không mang lại bất cứ ý nghĩa nào cả.”Các bạn cảm nghĩ như thế nào về tranh cãi về thông số BPM này? Mời các bạn cùng để lại thảo luận!Nguồn: Loop Central

Related Post

0898546945