Từ một ý tưởng đầy điên rồ đến từ Paul Tollett và Rick Van Santen từ những năm 1999 trong thời điểm mà các lễ hội âm nhạc và nhạc điện tử được coi là ảnh hưởng xấu đối văn hóa giới trẻ, một lễ hội với tên gọi Coachella Valley Music and Arts Festival đã được khai sinh tại giữa xa mạc hẻo lạnh tại ở Indio, California. 

Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Coachella mới đây chính thức phát hành bộ phim tài liệu Coachella: 20 Years in the Desert với nội dung nói về sự phát triển của lễ hội kể từ năm 2001 và sự ảnh hưởng của lễ hội đến văn hóa, tư tưởng và cách lễ hội thay đổi cái nhìn của chính phủ cùng người dân Mỹ về nhạc điện tử. Bộ phim góp mặt hàng loạt các ngôi sao lớn của thể loại âm nhạc bao gồm Billie Eilish, Kanye West, Daft Punk, Travis Scott, BLACKPINK, LCD Soundsystem, Rage Against The Machine, Pixies, Swedish House Mafia, Jane’s Addiction, Björk, The White Stripes, Madonna, Moby, Beck, Radiohead và nhiều hơn nữa.

Đi sâu vào nội dung bộ phim Coachella: 20 Years in the Desert, bộ phim bắt đầu với văn hóa nhạc Rock đang là xu hướng của nước Mỹ những năm cuối thập niên 19. Sau đó, Paul Tollett và Rick Van Santen đã có một ý tưởng đầy điên rồ khi muốn tổ chức lễ hội tại giữa lòng xa mạc.

Ý tưởng trở thành hiện thứ và được gọi là Coachella Valley Music & Arts Festival, bắt đầu từ đó sự phát triển của lễ hội trở thành một cơn bão kéo theo hàng loạt các màn trình diễn đẳng cấp và hoành tráng nhất đến từ nhiều ngôi sao âm nhạc trải dài khắp các thể loại.

Sau cùng chính là cái nhìn của các nghệ sĩ về Coachella, cái nôi của âm nhạc, nơi luôn biến những điều không thể thành có thể.

Coachella 2020 dự định được diễn ra vào hai tuần của tháng 4 đó là từ ngày 12 đến 14 và ngày 17 đến 19, nhưng vì đại dịch Covid-19 nên lễ hội sẽ dời đến  9 – 11 và 16 – 18 tháng 10.

2 thoughts on “Lễ hội âm nhạc dã ngoại Coachella: 20 năm, 1 chặng đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *