MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Trước khi tính đến chuyện tham gia các show diễn, chơi nhạc tại bar / club hay xa hơn nữa là xây dựng hình ảnh và thương hiệu cho bản thân, bạn sẽ cần phải chọn cho mình một nghệ danh. Một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ khiến nhiều DJ phải đắn đo suy nghĩ, bởi đây sẽ là một cái tên gắn với bạn gần như toàn bộ sự nghiệp DJ, producer của mình.

Lựa chọn đơn giản nhất chính là sử dụng tên thật của bạn. Nếu bạn có một cái tên khai sinh nghe bắt tai và thực sự dễ nhớ, đừng ngần ngại sử dụng nó. Rất nhiều nghệ sĩ trong nước cũng như thế giới lựa chọn cách này cho nghệ danh của mình: DJ Minh Tri, Hoang Anh, Armin van Buuren,… Tuy nhiên, với những ai không lựa chọn DJ làm công việc toàn thời gian, bạn nên cân nhắc khi sử dụng tên thật bởi nó có thể ảnh hưởng tới các công việc khác của bạn.

MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Và nếu như tên khai sinh của bạn không thực sự dễ nhớ, hãy thử biến đổi cái tên ấy như cách làm của Martin Garrix (Martijn Garritsen), Tiesto (Tijs Verwest), Nicky Romero (Nick Rotteveel van Gotum),… Nghệ danh cũng có thể bắt nguồn từ chính biệt danh mà mọi người đặt cho bạn. 

Dù bạn sử dụng tên thật hay biệt danh, có hai điều đặc biệt quan trọng bạn cần lưu ý với nghệ danh của mình. Đầu tiên, nó phải dễ đọc, dễ viết và dễ nhớ. Bạn chắc chắn không muốn tên mình bị đọc sai hay viết sai một chút nào, phải không? Thêm vào đó, hãy chắc chắn rằng nghệ danh bạn định sử dụng chưa được sử dụng bởi nghệ sĩ khác để có thể trở nên nổi bật giữa muôn vàn DJ, producer trên thị trường hiện nay

Nghệ danh là yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng thương hiệu của người nghệ sĩ. Một cái tên độc đáo, dễ nhớ sẽ giúp con đường sự nghiệp của bạn bằng phẳng hơn. 

Nguồn: VNSound

Related Post