Cảm giác mông lung không biết mình sẽ chọn hướng đi, chọn ngành nghề nào sau khi bước ra khỏi cánh cổng trường cấp 3 chắc hẳn là cảm giác ai cũng đã từng trải qua. Và thời điểm hiện tại, nhiều bạn trẻ cũng đang mắc kẹt trong suy nghĩ này. Thế nên, Muse Inc với góc độ một đơn vị đào tạo xin đưa ra vài ý kiến và lời khuyên cho các bạn.

1. Các con đường bạn có thể lựa chọn:

 

  • Học đại học. Chắc hẳn các bạn đã nghe câu “Đại học không phải con đường duy nhất. Nhưng đó là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công.” Muse Inc cũng đồng tình với ý kiến này. Thế nên, nếu bạn có đủ điều kiện về kinh tế, học lực và có cho mình một ngành nghề yêu thích thì hãy chọn cho mình một trường đại học và một ngành học phù hợp. Bên cạnh việc học, bạn cũng có thể tìm một số việc làm thêm để tăng kinh nghiệm và trải nghiệm cho bản thân.
HƯỚNG ĐI NÀO SAU TỐT NGHIỆP CẤP 3? DJ CÓ PHẢI MỘT NGHỀ ĐÁNG THEO ĐUỔI?
HƯỚNG ĐI NÀO SAU TỐT NGHIỆP CẤP 3? DJ CÓ PHẢI MỘT NGHỀ ĐÁNG THEO ĐUỔI?
  • Học nghề. Không phải ai cũng có điều kiện để theo học đại học nên học nghề là con đường được khá nhiều bạn lựa chọn. Trước tiên bạn hãy xác định lĩnh vực yêu thích của mình, tính cách của bạn có phù hợp với công việc đó hay không và khảo sát cơ hội việc làm đó trên thị trường. Hiện nay, một số nghề mà bạn có thể dễ dàng theo học và là sự lựa chọn của nhiều bạn đó là: nhiếp ảnh, make-up, spa, sửa chữa điện – cơ, nấu ăn, pha chế, thiết kế đồ họa,… Ngành nghề thì vô cùng đa dạng, nhưng hãy lưu ý điều quan trọng nhất là nó phải hợp với bạn.
  • Start-up. Đây là con đường khá chông chênh nhưng sẽ mang lại cho bạn những bài học tuyệt vời mà không trường học nào có được. Trước tiên, bạn cần ấp ủ cho mình một ý tưởng để khởi nghiệp, hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, kiên trì và chuẩn bị một tinh thần thép để đối mặt với những áp lực và khó khăn phía trước. Bên cạnh đó bạn còn phải tìm hiểu thật kỹ về lĩnh vực kinh doanh của mình, trang bị kiến thức kinh doanh/quản trị/marketing thật tốt (bạn có thể tìm hiểu qua đọc sách, các khóa học và tìm cho mình một người đồng hành có kinh nghiệm). 
HƯỚNG ĐI NÀO SAU TỐT NGHIỆP CẤP 3? DJ CÓ PHẢI MỘT NGHỀ ĐÁNG THEO ĐUỔI?

2. DJ có phải một nghề đáng theo đuổi?

HƯỚNG ĐI NÀO SAU TỐT NGHIỆP CẤP 3? DJ CÓ PHẢI MỘT NGHỀ ĐÁNG THEO ĐUỔI?

DJ là một nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn theo đuổi như một nghề nghiệp chính. Các lý do khiến ngành DJ khá hot những năm gần đây là vì môi trường làm việc thoải mái, cơ hội nghề nghiệp rộng mở vì con người ngày càng quan tâm đến các hoạt động giải trí, được tự do thể hiện cá tính, và quan trọng là thu nhập khá cao (để biết thêm về thu nhập của DJ, bạn có thể tham khảo bài viết “Thu nhập của DJ có khủng như lời đồn?”)

Tuy nhiên trước khi quyết định thành DJ, bạn phải xác định được các yếu tố sau:

  • Bạn có đam mê với âm nhạc (đặc biệt là âm nhạc điện tử)?

Yêu thích thôi thì chưa đủ, bạn cần phải có đam mê dành cho âm nhạc. Nhưng âm nhạc thì có rất nhiều thể loại. Nếu bạn yêu thích thứ âm nhạc sôi động và đầy năng lượng thì DJ là một ngành nghề rất hợp với bạn.

  • Bạn có phù hợp với môi trường làm việc nightlife?

Nightlife là môi trường làm việc vào đêm và thường thấy ở các bar/club/pub. Chủ yếu phục vụ cho nhu cầu giải trí nên cơ hội nghề nghiệp khá rộng và thu nhập cũng thuộc vào mức khá tốt. Đã là một DJ thì làm việc trong môi trường nightlife là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, Nightlife thường được nhắc đến như một môi trường phức tạp và đầy cạm bẫy. Nhưng nếu bạn đủ cứng rắn và biết cách chọn lọc thì bạn hoàn toàn có thể làm việc và phát triển tốt trong môi trường này. 

  • Bạn mong muốn nhận được gì khi học DJ?

Việc này tùy thuộc và nhu cầu và ước muốn của bản thân mỗi người. Muse Inc có rất nhiều bạn học viên tìm đến với những mong muốn và lý do khác nhau. Nhiều bạn muốn học DJ để theo đuổi DJ như một nghề chính, để kiếm tiền từ nó; nhiều bạn học để có thể chơi với bạn bè và gia đình; nhiều bạn chỉ học để thỏa sức sáng tạo và đam mê. 

HỌC DJ THEO TUẦN TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Các bạn học viên đến với Muse Inc cũng có nhiều hoàn cảnh khác nhau, có bạn học song song giữa đại học và DJ, có bạn vừa đi làm vừa học DJ,… Tùy vào mỗi mục đích và điều kiện, các bạn sẽ lựa chọn khóa học và thời gian phù hợp. Nên hãy xác định rõ mục đích của bạn để có thể theo đuổi được đam mê và vẫn cân bằng được cuộc sống.

Hiện nay, một số trường học trên thế giới đã đưa DJ và âm nhạc điện tử vào trong chương trình học và chương trình ngoại khóa. Tại Việt Nam, tuy chưa có trường học nào chính thức dạy về DJ nhưng đã có rất nhiều học viện đào tạo DJ trên khắp cả nước. Muse Academy của Muse Inc là một trong số đó. 

Muse Inc hy vọng bài viết này có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn được con đường phù hợp với bản thân. Và nếu bạn có đam mê với âm nhạc điện tử và DJ, bạn có thể tham khảo các khóa học DJ tại Muse Inc. Muse Inc hiện đang có chương trình giảm 15% học phí cho khóa học DJ Toàn diện. 

Và điều cuối cùng Muse Inc muốn nhắn gửi đến bạn: “Chỉ cần có đam mê và sự cố gắng, con đường nào cũng sẽ dẫn bạn đến thành công”.

 

Lớp học tối đa 04 học viên. Môi trường học tập năng động, sáng tạo.

Phòng học thiết kế, trang trí theo phong cách Âu Mỹ hiện đại, trẻ trung và năng động.

Đội ngũ giảng viên có tên tuổi, kinh nghiệm biểu diễn thực tế, chuyên nghiệp và tâm huyết.

Cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế từ tập đoàn HARMAN International.

Có cơ hội được biểu diễn trong các đại nhạc hội, gameshow, bar, club nổi tiếng

    ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC DJ

    Related Post