Học DJ, làm DJ đang là xu hướng của những bạn trẻ hiện nay. Do ảnh nền âm nhạc càng lúc càng phát triển, văn hóa âm nhạc du nhập từ nước ngoài. Những lớp học DJ cũng nhận được sự quan tâm lớn của các bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng có khả năng đến lớp. Do nhiều yếu tố khác nhau như ở xa, không đủ thời gian đi đến lớp,… Lớp học DJ online là có thể phù hợp với nhu cầu của bạn. Bài viết lần này MUSE sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn về khóa học để các bạn tìm hiểu, và tìm hiểu thêm về khóa. 

Học DJ online
Học DJ online
  1. DJ là làm gì? Công việc của DJ là gì?

DJ là viết tắt của Disc Jockey, đây là tên chỉ những người làm nhạc, lựa chọn và phát những bản nhạc đó. Điểm đặc biệt là họ sẽ điều chỉnh âm thanh mỗi khi biểu diễn. Âm nhạc được biến tấu thành về giai điệu, phong cách. Việc này giúp phù hợp với các đối tượng thưởng thức khác nhau. 

Vậy DJ là người có vai trò quan trọng trọng trong những bữa tiệc, những cuộc vui. DJ có thể gắn kết mọi người trong một không gian bằng âm nhạc sôi động, khuấy động bầu không khí ở buổi tiệc hoặc trong bar,club. Từ đây có thể thấy những người học DJ và làm nghề DJ thường có khả năng sáng tạo cao và thích âm nhạc.

DJ có nhiệm vụ khuấy động không khí cho bar hay vũ trường. Bằng cách “pha trộn” (Mix nhạc) âm thanh theo tư duy và óc sáng tạo của mình để tạo không khí sôi nổi, kích thích sự hào hứng của khách. Chính vì đặc thù công việc theo chủ nghĩa “tự do” như vậy nên nghề DJ rất được giới trẻ yêu thích và ngưỡng mộ.

Nhìn qua, người ta dễ cho rằng DJ là một nghề nhàn, chỉ cần xoay đĩa, chỉnh mixer đơn giản. Nhưng để có thể chơi nhạc một cách hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, mỗi DJ phải trải qua quá trình học tập và tự rèn luyện gian khổ.

Công việc của một DJ gồm có lựa chọn, điều chỉnh âm nhạc hướng đến người nghe  gọi là deejaying. Chơi nhạc gọi là playing và xoay các đĩa nhạc để tạo hiệu ứng âm thanh gọi là spinning. Âm nhạc mà DJ sử dụng có thể lấy từ đĩa nhạc, file nhạc trong laptop, USB hay bất cứ phương tiện ghi âm nào, kể cả điện thoại. 

DJ phải có kỹ thuật tốt và sử dụng nó để điều chỉnh và tạo ra được các hiệu ứng âm thanh như mong muốn. Ví dụ như cắt, đảo nhịp, phân nhịp, chuyển đoạn, quay ngược đĩa. Hoặc mix các bài với nhau làm cho âm thanh độc đáo hơn. DJ chuyên nghiệp có khả năng mix các bài hát cùng âm điệu hoặc các âm điệu có thể phối bè với nhau một cách thú vị, kỹ thuật này được gọi là harmonic mixing.

Vậy khóa học DJ online có giúp các bạn làm được những việc này không? Tìm hiểu cùng MUSE nhé.

DJ là làm gì?
DJ là làm gì?
  1. Học DJ online tại Muse

Khóa học DJ online đã được MUSE đưa vào hoạt động. Đây lớp dành cho những học viên ở xa hay thậm chí là ở nước ngoài. Khi không có đủ thời gian và điều kiện để đến tận nơi vẫn có thể học. Chỉ cần bạn có đam mê với DJ. Lựa chọn MUSE là nơi cùng đồng hành và có thể kết nối online với MUSE.

Khóa học DJ online cũng được chia thành khóa toàn diện, khóa chuyên biệt và đầy đủ các level như chương trình dạy tại lớp.

2.1 Khóa học DJ online toàn diện

Đây là khóa học dành cho những bạn muốn học xuyên suốt từ cơ bản đến chuyên nghiệp về DJ. Phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc đã có kiến thức cơ bản về DJ. Sau khi học xong bạn sẽ có đầy đủ kiền để đi làm. Cơ hội làm việc và biểu diễn ở những chương trình, bar, club nổi tiếng. Tiến tới con đường biểu diễn chuyên nghiệp.

Một khóa học toàn diện sẽ kéo dài 3 tháng với học phí 28 triệu/ khóa. Với khóa học này MUSE còn có chương trình dạy cá nhân. Dành cho những bạn muốn có môi trường học riêng tư với học phí 35 triệu/ khóa. Khi đăng ký học DJ toàn diện MUSE còn mang đến cho bạn những ưu đãi hời như giảm 15% học phí khi học cùng bạn. Tặng ngay tai nghe AKG K361 giá trị lên đến 4 triệu, tai nghe AKG K52 – 72 – 92 giá trị lên đến 2 triệu hoặc thiết bị DJ Pioneer DDJ 200 giá trị lên đến 5 triệu. 

Tìm hiểu Ưu đãi hời đến từ MUSE 

Các khóa học DJ online
Các khóa học DJ online

2.2 Khóa học DJ online chuyên biệt 

Khóa học này mỗi mức độ sẽ chia thành các lớp riêng biệt. Như lớp cơ bản, lớp nâng cao, lớp chuyên nghiệp. Khóa học này phù hợp với những bạn đã có kiến thức về DJ và cần chọn lớp học phù hợp với mình.

Level 1 – Học DJ online cơ bản  

Đây là khóa học cơ bản dành cho các bạn lần đầu tiếp xúc với DJ . Mỗi tiết học sẽ gồm 2 giờ ( lý thuyết + thực hành ). Thời gian học là 3 tuần với học phí chỉ 7 triệu/ khóa. Nếu học lớp cá nhân học phí sẽ là 8 triệu/ khóa.

Khóa học này sẽ mang lại cho mọi người các kiến thức và kỹ năng nền tảng cơ bản nhất của DJ . Sử dụng trên đủ loại thiết bị DJ trên thị trường bây giờ ( Denon DJ , Pioneer DJ , Numark …) . 

Level 2 – Học DJ online  nâng cao 

Học phí 15 triệu/ khóa kéo dài trong 3 tuần. Đối với lớp cá nhân học phí sẽ là 17 triệu/ khóa. 

Khóa nâng cao này sẽ giúp học viên phát triển thêm các kiến thức cũng như kỹ năng đã học ở khóa Beginner DJ Course . 

Học viên sẽ được đào tạo thêm nhiều kỹ năng mixing , tricks cũng như nhiều kiểu transition khác nhau . 

Một người creative DJ với kiến thức sâu về kỹ năng sử dụng effect và các tính năng khác của thiết bị DJ sẽ giúp mình bản thân khác biệt hơn .

Level 3 – Học DJ online  chuyên nghiệp 

Học phí cho khóa học này là 6 triệu cho thời gian 3 tuần học. Lớp cá nhân có học phí là 7 triệu/ khóa 

Khóa học DJ chuyên nghiệp sẽ giúp học viên nâng cao các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu của DJ.

Học viên sẽ biễu diễn các kỹ năng scratch – áp dụng vào set nhạc.

Cách trình diễn trên sân khấu – marketing bản than.

Đăng ký khóa học DJ này bạn sẽ nhận được tất cả ưu đãi của MUSE. Đặc biệt hơn với level 2 và level 3, học phí sẽ giảm 30% khi đăng ký học cùng bạn.

Tìm hiểu về Khóa học DJ online tại MUSE 

Related Post