Bạn đang bâng khuâng nên bắt đầu hành trình trở thành một DJ từ đâu?

DJ là một nghề thú vị nhưng cũng đầy thử thách, mang lại cho bạn cơ hội để thể hiện cá tính và gu âm nhạc của mình. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị một lộ trình và kế hoạch rõ ràng sẽ khiến bạn thất vọng với những kết quả đạt được.

Vậy, để học dj cần chuẩn bị những gì? hãy cùng MUSE INC tìm hiểu các bước thiết yếu để chuẩn bị cho con đường trở thành một DJ chuyên nghiệp nhé.

1) Tìm hiểu về DJ

Trên sân khấu, DJ không chỉ là người phải có đầy đủ các kĩ năng để tạo ra các bản nhạc độc đáo – Họ phải biết cách điều phối không khí và nâng cao trải nghiệm tổng thể cho khán giả.

Một DJ chuyên nghiệp yêu cầu sự sáng tạo cao, khéo léo và có tâm huyết với âm nhạc. Nghề DJ không chỉ đơn giản là chọn, phát và chuyển nhạc, mà còn phải biết cách kết hợp các bản nhạc khác nhau để khuấy động bầu không khí của bữa tiệc hay sự kiện.

Để trở thành một DJ chuyên nghiệp, ban cần phải chuẩn bị một số kỹ năng cơ bản sau:

 • Có kiến thức về âm nhạc, thể loại nhạc và các thiết bị âm thanh.
 • Có khả năng mix nhạc hài hoà và liền mạch.
 • Có khả năng tương tác với khán giả, biết cách nâng cao cảm xúc của họ qua âm nhạc.
 • Có tính linh hoạt cao trước những tình huống bất ngờ.

2) CÁC BƯỚC THIẾT YẾU

Xác định mục tiêu

Đặt mục tiêu là một bước quan trọng để giúp bạn có định hướng, lộ trình và tạo động lực để bạn theo đuổi ước mơ của mình. Để đặt mục tiêu, bạn cần phải:

 • Xác định phong cách âm nhạc của mình: phù hợp với cá tính, sở thích và khả năng của mình.
 • Lập kế hoạch với các mục tiêu cụ thể,ví dụ: Trong 3 tháng tới, bạn muốn hoàn thành khoá học DJ cơ bản và có khả năng mix nhạc theo ý thích.
 • Thực hiện và theo dõi tiến trình.

Xây dựng nền tảng

Để trở thành một DJ chuyên nghiệp, bạn cần có những yếu tố sau:

 • Đam mê và kiên trì: Đây là điều quan trọng nhất, vì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn trong quá trình học tập và phát triển.
 • Thiết bị và phần mềm: Bạn cần có những thiết bị cơ bản như máy tính, tai nghe, loa, mixer, controller và những phần mềm hỗ trợ như Serato, Rekordbox,…
 • Kiến thức và kỹ năng: Một số kỹ năng cơ bản cần thành thạo như mix nhạc, sử dụng các hiệu ứng, điều chỉnh âm thanh,… Để xây dựng nền tảng vững chắc, bạn nên lựa chọn trung tâm đào tạo DJ uy tín với lộ trình học bài bản và MUSE INC chắc chắn là điểm đến phù hợp với bạn.

Luyện tập và cập nhật xu hướng mới

Thực hành là yếu tố quan trọng để bạn nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Bạn cần phải thường xuyên tập luyện với các thiết bị và phần mềm DJ, học hỏi từ những người đi trước, thử nghiệm các phương pháp và kỹ thuật khác nhau, và không ngại thay đổi để tốt hơn. Bạn cũng cần phải có sự kiên nhẫn và tự tin khi đối mặt với những thử thách và khó khăn trong quá trình luyện tập.

Cập nhật xu hướng mới là yếu tố không kém phần quan trọng giúp bạn luôn bắt kịp với thị hiếu của khán giả. Bạn cần phải theo dõi các nguồn thông tin uy tín về âm nhạc, nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau, đánh giá các bản nhạc nổi bật và phổ biến, và học hỏi từ các DJ hàng đầu.

3) KẾT LUẬN

Mỗi hành trình mới đều bắt đầu với những thử thách và khó khăn nhất định, chỉ cần bạn kiên trì với con đường mình chọn thì ắt hẳn ngày bạn được đứng trên sân khấu và cháy với đam mê của mình sẽ không còn xa!

Để hiện thực hoá ước mơ của mình, bạn cần sự cố vấn và hỗ trợ xuyên suốt hành trình này và chắc chắn MUSE INC sẽ là cơ sở lý tưởng để phát triển sự nghiệp của bạn.

Hành trình trở thành một DJ chuyên nghiệp

Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, và đừng ngại thử thách bản thân với những điều mới mẻ. MUSE INC chúc bạn thành công!

Lớp học tối đa 04 học viên. Môi trường học tập năng động, sáng tạo.

Phòng học thiết kế, trang trí theo phong cách Âu Mỹ hiện đại, trẻ trung và năng động.

Đội ngũ giảng viên có tên tuổi, kinh nghiệm biểu diễn thực tế, chuyên nghiệp và tâm huyết.

Cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế từ tập đoàn HARMAN International.

Có cơ hội được biểu diễn trong các đại nhạc hội, gameshow, bar, club nổi tiếng

  ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC DJ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Related Post