Học chơi DJ cơ bản là bước đầu để trở thành một DJ chuyên nghiệp. Sự phát triển của công nghệ và văn hóa đã mang DJ đến gần hơn với giới trẻ. Khiến nhạc DJ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Do đó, rất đông các bạn trẻ đam mê muốn được học chơi DJ và trở thành DJ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều bạn lại lo lắng không biết học dj sẽ bắt đầu từ đâu. Học như thế nào và bản thân có phù hợp với DJ hay không? Để các bạn có những định hướng đúng đắn. 8 bước học chơi DJ dưới đây sẽ giúp đỡ các bạn trên con đường trở thành DJ.

Học chơi DJ
Học chơi DJ

Bước 1: Làm quen phần mềm để học chơi DJ

Khi bắt đầu học chơi DJ cần làm quen với một số phần mềm thông dụng. Được nhiều DJ chuyên nghiệp sử dụng. Virtual DJ Home là một trong số đó. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ đa nền tảng và có đầy đủ các chức năng cần thiết để mix nhạc.

Với những bạn chưa biết gì về DJ thì việc tìm hiểu kỹ càng những phần mềm. Học cách sử dụng các phần mềm là phần cần thiết và quan trọng trong việc học chơi DJ.

Bước 2: Nắm rõ Beatmatching và Phrasing khi học chơi DJ.

Beatmatching là kỹ thuật  beat-mix bản nhạc, giai điệu với nhau. Hơn nữa, nó giúp bạn phát triển kỹ năng bóc tách từng phần và lắng nghe để cảm nhận chính xác các tầng âm thanh. Từ đó, bạn có khả năng mix được một bản nhạc chính xác.

Kỹ thuật phrasing có thể hiểu đơn giản là mix nối các track lại với nhau.

Tìm hiểu kỹ tại Khóa học chơi DJ tại MUSE 

Nắm rõ kỹ thuật
Nắm rõ kỹ thuật

Bước 3: Trải nghiệm thực tế sau khi học chơi DJ.

Nếu đã có kỹ thuật và phần mềm ưng ý để học chơi dj. Tiếp theo bạn nên có cho mình thiết bị riêng để dễ dàng thực hành, trải nghiệm. Bạn có thể tham khảo những thiết bị sau đây: All-in-one controller, Modular controller, CDJ, Vinyl and mixer, timecode…..

Bước 4: Ghi âm.

Khi đã sử dụng thành thạo các bước trên thì bạn có thể tập tạo ra bản bản mix của riêng mình. Nhưng bạn cần nhớ, mọi bản nhạc mình tạo ra cần phải được ghi âm để có thể nghe lại, tự đánh giá chất lượng để khắc phục những lỗi hay mắc phải trong những lần sau. Bạn có thể sử dụng ngay chức năng ghi lại của phần mềm vô cùng dễ dàng, thuận tiện.

Bước 5: Xây dựng tên tuổi.

Hãy upload bản mix của bạn lên trang mạng xã hội và đón chờ những phản hồi. Bạn hãy tham gia những cộng đồng DJ sôi động. Hoặc những cộng đồng dành cho các dòng nhạc dance, hiphop.

Lời khuyên dành cho bạn là bạn chuyên về dòng nhạc gì thì hãy tìm các diễn đàn và các cộng đồng DJ chuyên theo phong cách nhạc đó. Việc chia sẻ các bản mix của bạn cho mọi người bạn sẽ nhận được những đánh giá ưu, nhược điểm cho bạn. Từ đó hãy tìm ra giải pháp để khắc phục lỗi và phát huy những điều bạn đã đạt được nhé.

Xây dựng tên tuổi
Xây dựng tên tuổi

Bước 6: Kiên trì làm nhạc.

Mở rộng mối quan hệ là kỹ năng cần thiết nếu bạn thực sự theo đuổi con đường DJ chuyên nghiệp. Hãy kêt bạn với những đồng nghiệp trong ngành, tạo lên sự kết nối và liên kết giúp đỡ nhau phát triển. Đặc biệt, bạn cần phải kiên trì và tích cực tập luyện thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bước 7: Đam mê, theo đuổi đến cùng.

Nghề DJ có tiềm năng phát triển mạnh, kiếm nhiều tiền nhưng cũng vô cùng khắc nghiệt. Để đạt được thành công bạn cần phải có đam mê và không bao giờ bỏ cuộc. Thành công chỉ được tính khi bạn có được dấu ấn hay đứng vững trên thị trường âm nhạc cũng như trong làng giải trí. Hãy giữ vững lý trí và cái tôi của bản thân nhưng đừng quá kiêu ngạo khi đã đạt được thành tựu. Bạn nên nhớ, luôn luôn khiêm tốn sẽ giúp bạn có nhiều đối tác, cộng sự và đồng nghiệp.

Bước 8: Rèn luyện, nâng cao kỹ năng.

Tài năng là thiên bẩm nhưng cũng là sự rèn giũa của bản thân. Hãy luôn sáng tạo và tìm ra những bản nhạc mới. Vận dụng hết kỹ năng tìm kiếm, mix nhạc, thể hiện bản thân. Đồng nghĩa với điều đó là tìm cách làm việc thật hiệu quả, đúng đắn ngay từ đầu.

MUSE INC tự tin sẽ giúp bạn có hành trang kiến thức vững vàng trên con đường chinh phục sự nghiệp DJ đỉnh cao. Hãy tham gia ngay khóa học DJ căn bản ở MUSE, bạn sẽ trở thành một DJ chuyên nghiệp như những gì bạn mơ ước. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm Ưu đãi khi học tại MUSE

Related Post