Bàn CDJ của Pioneer DJ là tiêu chuẩn vàng về thiết bị DJ của những người trong nghề. Bạn hầu như có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ nơi nào hoạt động trong lĩnh vực DJ. Chúng có thể không có mọi đặc điểm của các thương hiệu khác. Cũng không thay đổi nhiều trong 10 năm qua. Nhưng quan trọng chúng là lựa chọn của những người chuyên nghiệp. Vì đã được kiểm chứng về chất lượng.

Bài viết này MUSE sẽ nói về 10 điều mà bạn có thể chưa biết về chiếc bàn CDJ-3000 phiên bản mới nhất của Pioneer. Cho những ai tò mò và có ý định sử dụng nó biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

  1. Bàn CDJ-3000 có khả năng đồng bộ hóa tốt hơn bất kỳ máy nào

Bàn CDJ-3000 có “”key sync” (nút điều chỉnh làm cho tone của hai bài nhạc giống nhau). Thứ khiến cho CDJ-3000 trở nên khác biệt, không có máy nào có. Nó được thiết kế là một tổ hợp phím ngay trong phần cứng. Điều này mang lại kết quả tốt hơn so với tính năng kém hiệu quả mà những máy khác đang sử dụng.

Xem thêm Thiết bị DJ khác

  1. Bạn có thể đánh dấu trình phát bằng bất kỳ màu nào bạn muốn khi cắm USB 

Nếu bạn đang chơi DJ từ nhạc trên USB hoặc thẻ SD, bạn có thể thiết lập CDJ-3000s để khi bạn lắp ổ / thẻ, trình phát “chuyển sang” một màu cụ thể. Không hẳn là toàn bộ máy mà chỉ khi vực xung quang lỗ cắm. Một thanh ngang trên cùng thuộc phần nâng của thiết bị. Và phía bên trái của màn hình cảm ứng. Những màu sắc bàn CDJ-3000 có là màu hồng, xanh lam, xanh lục, vàng hay bất cứ màu nào bạn muốn.

Thay đổi màu sắc
Thay đổi màu sắc
  1. Bạn có thể nhảy beat (Beat jump)

Beat jump là tính năng giúp bạn di chuyển tới hoặc ngược lại theo số nhịp hoặc khuôn nhịp mà bạn muốn. Đây là một cách hay để di chuyển qua một bản nhạc. Phù hợp ở những sàn nhảy vì nhịp điệu vẫn được tiếp tục . Nếu bạn cài đặt một vòng lặp sau đó sử dụng tính năng nhảy theo nhịp. Toàn bộ vòng lặp sẽ di chuyển, điều này có thể là một điều thú vị để làm hiệu ứng sáng tạo.

  1. Bạn có thể chuyển đổi màu hiển thị dạng sóng bằng bàn CDJ-3000

Nếu bạn không thích dạng sóng tần số với ba màu được hiện thị theo giai điệu của bản nhạc. Bạn có thể chuyển chúng sang màu đơn (ví dụ như tone màu xanh). Hoặc là tất cả màu sắc cùng một lúc. Việc này giống như những phần mềm DJ khác nhưng đơn giản hơn rất nhiều.

Đổi màu hiển thị dạng sóng
Đổi màu hiển thị dạng sóng
  1. Nếu bạn thay đổi tone bằng cách thay đổi tốc độ thì thiết bị sẽ cho bạn biết tone mới của bạn nhạc 

Nếu bài nhạc ở tone C, khi bạn giảm tốc độ xuống 4% thì sẽ thay đổi thành tone B. Bàn CDJ-3000 sẽ cho bạn biết mỗi khi thay đổi ở trên màn hình. Điều này có thể hữu ích cho các nhà sản xuất và những DJ không muốn sử dụng tính năng khóa phím “Master Tempo”.

  1. Bạn có thể thêm cột thứ hai vào thư viện danh bài nhạc

Theo mặc định, màn hình thư viện cho cho bạn biết tên, BPM. Và nó có thể cho bạn xem trước bản nhạc tiếp theo. Với bàn CDJ-3000 bạn có thể thêm cột thứ hai theo lựa chọn của mình. Ví dụ như thể loại, thứ tự, … Nếu cảm thấy khó nhìn vì nhiều thông tin, hãy thay đổi cỡ chữ nhé. 

Add thêm cột
Add thêm cột
  1. Bạn có thể cài đặt CDJ-3000 một cách nhanh chóng với “Load Settings”

Máy được tùy chỉnh dễ dàng ở phần cài đặt. Đặc biệt nếu bạn muốn thư viện hiển thị cùng lúc với khi bạn chuẩn bị nhạc bằng phần mềm Rekordbox trên laptop, CDJ-3000 cũng làm được điểu này. Khi bạn cắm USB hoặc thẻ SD của mình vào CDJ, máy sẽ tự động hóa thiết lập.

  1. Bàn CDJ-3000 có thể thích hợp với những thiết bị khác

Nếu bạn đang dùng mixer có đầu vào kỹ thuật số, bạn có thể cắm CDJ vào nó bằng một cáp RCA duy nhất để chuyển nhạc giữa hai máy, và tăng chất lượng âm thanh. 

  1. Kết hợp và hoạt động tốt với những thiết bị khác

Những người mới xài CDJ thường sẽ không biết các thiết bị CDJ đều có thể link lại được với nhau qua dây Internet . Chúng cần thêm 1 bộ Hub Internet để có thể kết nối nhiều CDJ lại với nhau – Mixer hoặc thậm chí là laptop để có thể share playlist nhạc , chơi nhạc trực tiếp trên laptop . Và có thể link maximum lên tới 6 đầu CDJ vs nhau.

  1. Bàn CDJ-3000 không sử dụng khay đĩa CD

Đến đây bạn sẽ thắc mắc tại sao gọi là bàn CDJ mà không sử dụng đĩa CD. Kể từ CDJ-3000, không còn khay CD nào trên các CDJ nữa. Nếu mua chúng bạn phải biết rằng không thể sử dụng được bộ sưu tập CD của mình nữa. Tốt nhất là nên trích xuất những đĩa CD đó thành kỹ thuật số trước khi bạn muốn dùng chúng. 

Mua  Bàn CDJ-3000 Uy tín

Related Post