Việc nhớ hết các nút trên bàn DJ là một điều quan trọng và hơi khó khăn đối với những ai mới bắt đầu con đường trở thành DJ. Và nút Cue trên bàn DJ cũng không là ngoại lệ. Hôm nay, Muse Inc sẽ tổng hợp 6 nút Cue trên bàn DJ và tác dụng của chúng để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và phân biệt chúng nhé!

1. CUE/PLAY

6 NÚT CUE TRÊN BÀN DJ. BẠN ĐÃ BIẾT?

Dễ nhận thấy và được sử dụng nhiều nhất chính là nút CUE to và tròn ở phía trên nút PLAY. Nút CUE này có tác dụng làm điểm nhớ, đánh dấu điểm đầu tiên hoặc vị trí bạn muốn bắt đầu ở mỗi track nhạc. Nút CUE sẽ được sử dụng kết hợp cùng nút PLAY hoặc chức năng Track Search để bắt đánh dấu điểm bắt đầu, hoặc nhấn giữ phím CUE để chạy và nhả phím để quay lại điểm khởi đầu. Các DJ thường sử dụng nút CUE cho việc nghe trước hoặc thực hiện thao tác Beatmatching.

2. Memory CUE

6 NÚT CUE TRÊN BÀN DJ. BẠN ĐÃ BIẾT?

Đây là tính năng cho phép DJ có thể tạo ra những “điểm nhớ” ở các vị trí trong bài nhạc, giúp DJ có thể đánh dấu và ghi nhớ những vị trí để mixing hay khai thác những kỹ thuật trong set nhạc. Đây cũng là tính năng cho phép DJ có thể linh động gọi và di chuyển vị trí bắt đầu track nhạc ở bất cứ đâu trong bài nhạc. Khi gọi Memory CUE, bài nhạc sẽ được chuyển điểm bắt đầu đến vị trí mà bạn đã đặt. Bạn có thể set vô số điểm Memory CUE khác nhau ở trong bài nhạc của mình.

3. Hot CUE

6 NÚT CUE TRÊN BÀN DJ. BẠN ĐÃ BIẾT?

Hot CUE là một tính năng “màu sắc” có chức năng gần giống với Memory CUE, nhưng Hot CUE là điểm nhớ “nóng”, cho phép DJ đánh dấu và khi gọi, track nhạc sẽ được tự động PLAY ngay tại vị trí Hot CUE mà mình đã kích hoạt. Đây là tính năng cho phép DJ linh động trong việc khai thác kỹ thuật, mixing hoặc mashup live. Khác với Memory CUE, bạn chỉ có thể đặt tối đa 16 điểm Hot CUE trong một bài nhạc. Số lượng hiển thị và có thể sử dụng Hot CUE sẽ tùy thuộc vào thiết bị mà bạn dùng.

4. CUE-Phone

6 NÚT CUE TRÊN BÀN DJ. BẠN ĐÃ BIẾT?

Ở trên Mixer của các thiết bị DJ, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một hàng nút “CUE” được nằm phía trên Volume Faders của từng kênh. Đây là nút cho phép bạn chọn kênh sẽ nghe nhạc trong headphone ngay cả khi Volume kênh đang được tắt, giúp DJ nghe trước và chuẩn bị các track nhạc trong phần trình diễn của mình.

5. CUE Link

6 NÚT CUE TRÊN BÀN DJ. BẠN ĐÃ BIẾT?

CUE Link là một tính năng bộ đôi với Pro DJ Link. Đây là tính năng cho phép bạn nghe trước được Preview Waveform trên Rekordbox khi kết nối Pro DJ Link. CUE Link là tính năng chỉ xuất hiện trên một số Mixer như DJM-900NXS2, DJM-V10 hay với những Mixer cổ điển như DJM-2000,…

Hiện nay, với set up CDJ-3000 và DJM-900NXS2 hoặc DJM-V10 được kết nối sử dụng Pro DJ Link, bạn hoàn toàn có thể sử dụng CUE Link để nghe trước phần Preview Waveform trên CDJ-3000.

6. CUE Master

6 NÚT CUE TRÊN BÀN DJ. BẠN ĐÃ BIẾT?

Nếu CUE-Phone Buttons là nút cho phép bạn nghe nhạc ở trong từng kênh ngay cả khi Volume của kênh đã tắt. Vậy, CUE Master là tính năng cho phép bạn nghe được tín hiệu nhạc ở trong Headphone giống như ở loa ngoài. Đây là tính năng thường được sử dụng thay thế cho Monitor Speakers nếu nơi bạn chơi nhạc không có loa monitor.

Muse Inc hy vọng bài viết này Có thể giúp ích cho bạn. Để biết thêm nhiều kiến thức và kỹ năng DJ khác, bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học DJ ở Muse Inc. Rất mong có thể hỗ trợ bạn được theo đuổi đam mê và trở thành một DJ thực thụ!

Lớp học tối đa 04 học viên. Môi trường học tập năng động, sáng tạo.

Phòng học thiết kế, trang trí theo phong cách Âu Mỹ hiện đại, trẻ trung và năng động.

Đội ngũ giảng viên có tên tuổi, kinh nghiệm biểu diễn thực tế, chuyên nghiệp và tâm huyết.

Cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế từ tập đoàn HARMAN International.

Có cơ hội được biểu diễn trong các đại nhạc hội, gameshow, bar, club nổi tiếng

    ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC DJ

    Related Post