MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Trong bối cảnh hiện tại, rất nhiều bạn trẻ vào nghề DJ đều gặp phải 4 sai lầm, và những bí quyết giúp bạn có thể vượt qua được những gốc khuất này khi vào nghề. MUSE INC. sẽ tổng hợp 4 điều mà hầu hết các bạn trong nghề cần phải khắc phục.

CHƠI SAI NHẠC / SAI THỜI ĐIỂM

Mỗi môi trường sẽ có rất nhiều khách hàng tham gia buổi tiệc theo cảm nhận của mình (ví dụ người A thích nhạc House, người B thích nhạc Techno, v.v,…) vì vậy nếu bạn chơi sai nhạc, sai thời điểm quả là một thiếu sót lớn lắm đấy!

Lỗi phổ biến này chắc chắn sẽ biến một sự kiện đáng nhớ thành một đêm đáng quên đối với phần lớn thị hiếu của khán giả ở từng địa điểm chơi nhạc của bạn.

Nếu khách hàng có yếu cầu về thể loại nhạc, hãy chuẩn bị sẵn cho mình một folder nhạc cho riêng mình để chơi nhạc đúng với thị hiếu của khán giả. Bên cạnh đó, bạn phải quan sát gu thưởng thức của khán giả – thời gian biểu diễn của mình.

SỰ CỐ MÁY MÓC – “NỖI ÁM ẢNH” CỰC LỚN DÀNH CHO DJ

MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Đây thực sự là một nỗi ám ảnh cực lớn đối với các bạn trong ngành DJ khi trước và trong lúc sự kiện diễn ra bạn gặp một trường hợp hy hữu: sự cố máy móc – bất kể laptop hay controller DJ trước trong và sau khi lưu diễn.

Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ máy móc của mình trước khi biểu diễn. Ví dụ, giả sử trường hợp laptop của mình bị hư hỏng thì hãy chuẩn bị cho mình một laptop dự phòng, hoặc sao chép toàn bộ dữ liệu của mình vào ổ cứng của mình.

SỢ MẮC SAI LẦM KHI ĐI BIỂU DIỄN

Hãy nên nhớ: DJ cũng là con người, và không ai là hoàn hảo! Những lỗi mà khá nhiều DJ hay mắc phải đó là: liên tục đẩy crossfader khi chơi nhạc, mix nhạc, đẩy sai line khi qua bài tiếp theo, hoặc không quan sát kỹ tempo khi qua bài sang bài khác (lỗi beatmatching).

Những sai lầm nhỏ nhoi này sẽ hữu ích nếu các bạn tự giác khác phục những lỗi trên này. Nếu bạn sử dụng Serato DJ mà qua bài thì nên cài chế độ “load lock” để khoá deck khi chơi 1 bài trong controller của mình.

QUAN TRỌNG HOÁ “TIỀN BẠC”

MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Đương nhiên ở mỗi nơi bạn sẽ nhận ngay thù lao “cố định” từ các nhà tổ chức. Tuy nhiên, cả 2 bên từ agency với nghệ sĩ cần phải thống nhất rõ ràng về việc trả thù lao rõ ràng để tránh gây khó dễ lẫn nhau.

Hãy chuẩn bị cho mình một hợp đồng giữa hai bên (có điều khoản rõ ràng). Trong trường hợp 1 bên không chi trả thù lao dựa theo hợp đồng hãy nhờ sự can thiệp của pháp luật.

Và cuối cùng, hãy tạo cho mình một mối quan hệ “tốt” với người trả thù lao, nhân viên để họ kiểm tra bạn trong một sự kiện. Nếu bạn có những thắc mắc hãy chủ động liên hệ với ban tổ chức.

Nguồn: DJ Tech Tools

Related Post