MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

TRẦM CẢM KHÔNG NGOẠI TRỪ MỘT AI… KỂ CẢ CÁC DJ/PRODUCER TRONG NGÀNH ÂM NHẠC ĐIỆN TỬ…

Sau khi huyền thoại Avicii qua đời vào tháng 4/2018 – đã nhanh chóng trở thành tiêu điểm rất sôi nổi trong giới âm nhạc điện tử về những sự thật kinh hoàng mà không phải ai cũng biết về giới DJ, cũng như ngành âm nhạc nói chung.

Tạp chí ICON Collective đã chia sẻ quan điểm xung quanh về tình trạng này. Nguồn tin cho hay, một loạt DJ/Producer thành công trong ngành âm nhạc khó tránh khỏi những áp lực đằng sau ánh hào quang. Để gặt hái ra tiền là điều rất khó có thể hoàn thành, nhưng sau đó là thời gian cho bản thân cũng như gia đình, mối quan hệ xung quanh rất hạn hẹp.

Cũng trong nguồn tin từ Zing.vn thống kê – 69% người làm nhạc trong giới âm nhạc từng hoặc đang trầm cảm, và 71% mắc chứng hoảng sợ và rối loạn lo âu ở mức cao. Ở địa hạt của EDM, tỷ lệ này cao hơn, khi nghệ sĩ thường ngủ rất ít và đi diễn quanh năm, hầu như không sót ngày nào.

MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Tình trạng chung có rất nhiều nguyên nhân như: nhu cầu lưu diễn không ngừng nghỉ từ những nhà tổ chức, chưa kể những áp lực từ quản lý, agency, và đặc biệt là các hãng thu âm danh tiếng vì lợi nhuận. Chưa kể tệ nạn xã hội như ma tuý, rượu đều trở thành “lối mòn” không thể thiếu để vượt qua nỗi khó khăn này. Điều đó gây ảnh hưởng cực kỳ lớn về sức khoẻ (thiếu ăn, ngủ), không còn sức lực cho cuộc sống riêng mình.

Từ những vấn đề trên – DJ 2 lần #1 thế giới (2013-2014) Hardwell quyết định ngừng lưu diễn vô thời hạn để dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, anh vẫn kết nối với các fan hâm mộ và tiếp tục ra mắt sản phẩm âm nhạc đều đặn – chưa kể điều hành radioshow Hardwell On Air mỗi cuối tuần.

Hay mới đây nhất là Getter tuyên bố ngừng lưu diễn vĩnh viễn vì những phản ứng quá tiêu cực từ khán giả trong tour diễn của mình “Visceral Tour”. Điều này đã khiến các fan hâm mộ của mình “không khỏi xót xa”.

MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Mặc dù quyết định này khiến rất nhiều fan hâm mộ buồn bã, nhưng ai cũng phải thông cảm vì “sức khoẻ đặt lên ưu tiên hàng đầu” của mỗi con người (nghệ sĩ cũng là con người). Song song đó, tâm điểm này vẫn đang được tiếp tục được bàn tán tại các hội thảo âm nhạc lớn trên toàn thế giới, nhằm chung tay ngăn chặn vấn nạn “tiêu cực” của ngành âm nhạc điện tử nói chung.

Nguồn: ICON Collective, Zing.vn

Related Post