Trong các đám cưới ngày nay, DJ và âm nhạc đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu với vai trò khiến cho buổi lễ trở nên sống động hơn.

Công việc làm DJ tại các đám cưới hầu như không có điểm chung nào với việc chơi DJ trong các hộp đêm hoặc quán bar. Với phần lớn các DJ, cân bằng được việc chơi linh hoạt những bản nhạc giúp đám đông trở nên sôi động và chơi được những bản nhạc tình ca hoài cổ như của Frank Sinatra là một việc giúp họ trụ vững được trong lĩnh vực DJ đám cưới

Anh James Nasty – người được bình chọn là “DJ Club xuất sắc nhất” bởi một tờ báo của Thành phố Baltimore, với hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành, mới đây anh đã chia sẻ một số mẹo hết sức độc đáo về cách có thể giúp bạn chơi DJ tại tiệc cưới một cách hoàn hảo nhất.

Hãy gây ấn tượng với khán giả từ những giai điệu đầu tiên

Những điệu nhảy trong đám cưới thường được lựa chọn và sắp xếp trước bởi khách hàng, vì vậy lời khuyên tốt nhất là hãy chơi nhạc theo kế hoạch và không nên thay đổi điều gì cả. Sẽ không hay nếu DJ chơi nhạc quá sôi động từ những phút đầu và khiến cho một cô dâu giận giữ phóng gót về phía bạn, vậy nên cách tốt nhất luôn là chơi những bản nhạc nhẹ nhàng và lãng mạn, hãy để các cặp đôi đắm mình trong vòng tay ấm áp của một điệu nhảy chậm, trước khi bạn muốn đẩy nhanh nhịp điệu và khiến đám cưới trở nên sôi động hơn với các lựa chọn tiếp theo.

James Nasty lưu ý rằng: “ Vì thông thường khán giả muốn tận hưởng điệu nhảy trong nền nhạc Ballad chậm rãi nên tôi sẽ sử dụng bài hát “More Than Words” của Extreme’s 1991 trong nhiều trường hợp, nhưng cũng có những người muốn thay đổi truyền thống.”

Anh kể lại “Tôi đã từng làm DJ cho một buổi tiệc cưới xoay quanh chủ đề bài hát ‘International Players Anthem ’của nhóm UGK và Outkast. Khi hai vợ chồng nói với tôi ý tưởng của họ, tôi đã cười. Đúng, video của bài hát nói về một đám cưới, nhưng, bản thân bài hát (trong đó có cảnh chú rể được yêu cầu xem xét lại cuộc hôn nhân khi đang ở trên thánh đường), nó hoàn toàn không mô tả chính xác một đám cưới tuyệt vời nhất. Nhưng, dù gì tôi thì cũng đã nhận công việc trở thành DJ cho đám cưới đó,” Nasty nói với một nụ cười “Tôi đã tìm thấy một bản club edit bởi Cobra Krames cho bản gốc của UGK và phối chúng với nhau. Các cặp đôi đã khiêu vũ nhẹ nhàng theo nhạc của Andre 3000 và Pimp C, sau đó mọi người đều cuồng nhiệt trên sàn nhảy. Tôi không nghĩ bất cứ ai đã nghe ra lời bài hát, nhưng nó quả là một bữa tiệc tuyệt vời.

Bạn cần hiểu được sự quan trọng của những màn khiêu vũ nhẹ nhàng

Những vũ điệu êm dịu luôn chiếm vị trí quan trọng trong buổi đám cưới. Chúng luôn là một yếu tố quan trọng giúp những người ngại ngùng tham gia buổi lễ có thể kết nối với nhau vì rốt cuộc mọi người ai nấy đều muốn kiếm cho mình một nửa còn lại.

Một khi lời hẹn ước đã được trao và đám cưới kết thúc thì việc tập trung vào những câu chuyện tình yêu mới luôn là một lẽ hiển nhiên. Tuy nhiên, việc xây dựng những bài hát đó là điều cần thiết, chơi chúng quá sớm sẽ có thể xảy ra những pha lóng ngóng và vụng về như buổi hẹn hò đầu tiên làm mất đi sự rung cảm trong phần còn lại của buổi tối hoặc ngược lại, nếu chúng quá hiệu quả thì mọi người trên sàn nhảy sẽ chuyển đến những bối cảnh riêng tư hơn và cô dâu chú rể sẽ tự hỏi tại sao họ không nhìn thấy phù rể và phù dâu của mình kể từ khi buổi lễ kết thúc.

Khi đó việc uống vài ly sau khi thả một bài pop dễ chịu truyền cảm hứng hay một bản nhạc kinh điển vượt thời gian, chơi chúng với nhịp điệu chậm rãi sẽ là căn thời điểm chuẩn nhất. Có thể đảm bảo rằng bạn sẽ tạo ra được một bầu không khí lãng mạn và ấm áp, khiến cô dâu chú rể và mọi người tại buổi lễ đều hài lòng. Trong bất kỳ màn chơi nhạc ở đám cưới nào thì chiến thuật này sẽ không bao giờ thất bại.

Duy trì sự sôi động của sàn nhảy

Nasty cho biết: “Hãy phân tích kỹ môi trường xung quanh và luôn suy nghĩ thật nhanh.” Anh ấy nói thêm, “DJ huyền thoại Karizma đã từng khuyên tôi rằng luôn phải chuẩn bị trước sẵn ba bản nhạc tiếp theo. Đây cũng là cách tốt nhất để tránh bị mắc lỗi trong quá trình chơi nhạc, nhất là đối với những người cô và anh chị em họ của cô dâu chú rể đang say rượu và tức giận sau nhiều lần yêu cầu chơi bài hát ‘Timber’ của Ke$ha hoặc ‘Tubthumping’ của Chumbawumba trước bàn DJ của bạn. Vì vậy việc dành một vài bước để tìm kiếm và chuẩn bị trước ít nhất 3 bài hát trên Serato sẽ luôn giải quyết được nhu cầu âm nhạc của khán giả tại buổi diễn .

Hãy luôn chơi nhạc một cách linh hoạt tại buổi diễn

Không bao giờ có cách nào đơn giản nhất để có thể thành công dễ dãi trong việc DJ tại đám cưới, tuy nhiên để có thể dễ dàng hơn thì việc chấp nhận rằng khách hàng luôn đúng sẽ là ưu tiên quan trọng nhất. Vì vậy hãy thực hiện những buổi diễn âm nhạc ngoạn mục nhất và cho cô dâu chú rể thấy rằng bạn đang dành một món quà đăc biệt để chúc mừng cho cuộc hôn nhân của họ. Và như bạn đã biết: “tất cả những cuộc hôn nhân tuyệt vời đều bắt đầu với một DJ ấn tượng chơi nhạc tại đám cưới.”

Nguồn: Loop Central

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post