MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Split Cue là một nút cue thường xuyên xuất hiện trên các dòng mixers đời mới (kể cả Pioneer DJ hay là Denon DJ). Split Cue cho phép các DJ phân tích sóng nhạc mà bạn mix trên 2 deck khác nhau, giúp chúng ta beatmatching một cách thuận tiện hơn.

Khi dùng kỹ thuật tách cue trong mixer của bạn, mỗi channel sẽ được nghe 1 bên, Channel 1 bên này, channel 2 bên kia. Việc này giúp cho DJ có thể nghe cả 2 bên cùng 1 lúc (giới hạn trong headphone nhưng sẽ tách biệt với dàn loa). Do đó DJ có thể phân tích tốt track nào nhanh hơn, track nào chậm hơn, beatmatch sẽ nhẹ nhàng hơn.

Trái ngược với cách cue 1 tai nghe, cả 2 turntables đều được nghe qua headphone và khi dùng để tách cue, bạn sẽ phải đeo hết cả 2 bên tai nghe. 

Măc dù chức năng Split Cue có rất nhiều ưu điểm, nhưng không phải mixer nào cũng có chức năng này nên không thể nào chỉ dựa vào cách này được. 

Học theo nút Split Cue thì 1 chuyện, nhưng dùng nó để là kỹ thuật hộ thân là một chuyện khác hoàn toàn hơn nữa. Tất nhiên bạn không muốn có một cái mixer không có chức năng split cue, hoặc mixer không thể hỗ trợ beatmatching được. 

MUSE INC. khuyên các là nếu thấy chức năng split cue có ích, hãy dùng nó để học, thực hành nhưng khi đã beatmatch tốt rồi thì nhanh chóng dùng kĩ thuật 1 bên tai nghe. 

Khác với ở nhà, split cue thì nghe bao giờ cũng dễ hơn, còn khi bạn làm việc ở club, PA system dập ầm ầm, cách tốt nhất là nghe 1 bên để canh cho chuẩn đồng thời biết được bass, troub, mid có balance hay không.

Digital DJ Tips

Related Post