MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Mâm xoay (jogwheels) là một trong những bộ phận không thể thiếu trên các thiết bị DJ, từ những chiếc turntable sử dụng đĩa than cho tới các mẫu CDJ và controller bạn vẫn thường thấy tại club hay lễ hội âm nhạc. Để các bạn hình dung được loại jogwheel phù hợp cho bản thân bạn đã và đang có nghề nghiệp DJ, hãy cùng MUSE INC. điểm qua 3 mâm xoay đặc biệt này nhé!

1. MÂM XOAY ĐIỆN (CAPACITIVE JOGWHEELS)

Đa số các mẫu controller trên thị trường sử dụng mâm xoay điện bởi chi phí sản xuất thấp và khó hỏng hơn các loại mâm xoay còn lại. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của loại mâm xoay này chính là việc chúng quá nhạy, dẫn đến hiện tượng dừng nhạc ngoài ý muốn khi các DJ sử dụng chế độ vinyl mode. Các thiết bị sử dụng mâm xoay điện có thể kể đến: Denon DJ Prime 4 (sắp ra mắt tại MUSE INC), Numark Mixtrack Platinum, DDJ – SZ2,…

MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

2. MÂM XOAY CƠ (MECHANICAL JOGWHEELS)

Loại mâm xoay thường thấy trên dòng sản phẩm CDJ của Pioneer. Phần trên của mâm xoay cơ đòi hỏi phải tác động một lực nhất định mới có thể được kích hoạt nhằm hạn chế sự cố dừng nhạc ngoài ý muốn của mâm xoay điện. Mâm xoay cơ rất dễ bị hỏng hóc khi sử dụng nhiều.

3. MÂM XOAY CHUYỂN ĐỘNG (MOTORIZED JOGWHEELS)

Loại mâm xoay này được sử dụng từ khi chưa có các thiết bị DJ hiện đại và vẫn được sử dụng cho tới ngày hôm nay. Rất nhiều DJ tìm đến mâm xoay chuyển động để có thể trải nghiệm cảm giác thực hiện những thao  tác scratching trên mâm xoay đúng nghĩa. Và để sử dụng được loại mâm xoay này một cách thành thạo cũng sẽ là một thử thách lớn với những ai đã quen với việc chơi nhạc trên controller hay CDJ.

Mặc dù cùng có tác dụng thực hiện thao tác di chuyển bài nhạc hay scratching nhưng mỗi loại mâm xoay lại có những ưu và nhược điểm khác nhau khi sử dụng. Thêm một tiêu chí có thể bạn sẽ cần phải lưu ý điều này khi chọn mua mẫu thiết bị DJ phù hợp cho bản thân.

Nguồn: Viet Nam Sound

Related Post