MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Bài viết sau đây sẽ bao gồm những “bí mật thành công” của các DJ/Producer, bất kể là kỳ cựu hay là những tân binh cần phải có một định hướng lâu dài trong nghề. Hy vọng rằng, các bạn đã, đang và sắp sửa bắt đầu sự nghiệp DJ tìm được một hướng đi và cách tiếp cận tốt nhất dành cho mình.

1. Làm mọi việc liên quan đến DJ để tích lũy kinh nghiệm

Bạn muốn trở thành một DJ? Vậy thì hãy ra ngoài nhiều lên. Bạn sẽ chẳng học được gì nhiều trong phòng ngủ đâu. Hãy làm mọi việc liên quan tới nó. Quảng bá cho những buổi party của bạn bè, giúp đỡ họ set up máy móc và trang trí cho buổi tiệc. Xin làm việc trong một club tại địa phương, đề nghị giúp đỡ họ với những gì bạn có thể làm…Đó là những nơi bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều thứ mới.

2. Hãy là một con mọt nhạc trước và đừng quá vội vàng

Không có ai sinh ra đã là một DJ giỏi, đó là một quá trình dài học hỏi kiến thức kết hợp cùng rèn luyện các kỹ năng. Hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu về âm nhạc, văn hóa club, nghệ thuật DJ… Đừng quá vội vàng chạy đến vị trí phía sau dàn máy CDJ làm gì, nếu bạn chưa có gì để “kể”  khi chơi nhạc thì bạn vẫn chưa thật sự sẵn sàng đâu. Hãy tận hưởng vẻ đẹp của âm nhạc, học càng nhiều càng tốt. Rồi một ngày bạn sẽ thấy những kiến thức đó sẽ giúp ích cho mình nhiều như thế nào.

3. Tập trung tối đa cho việc xây dựng thư viện nhạc

Đây là một công việc theo kiểu “hậu trường” nhưng lại là nền tảng bắt buộc cho sự nghiệp của bạn. Hãy từ từ mở rộng nó mỗi ngày và bạn cũng đồng thời đang xây dựng một phong cách âm nhạc riêng của mình.

4. Làm việc thật chăm chỉ

Hãy dành nhiều giờ trong một ngày để làm việc này, không ai có đủ tài năng để thành công mà chỉ cần “vừa làm vừa chơi”. Và nếu bạn không làm việc siêng năng và cho mọi người thấy bạn là một người có thực lực thì cũng đừng mong nhận lại bất cứ thành quả nào.

5. Hãy cư xử thật chuyên nghiệp

Sau một quá trình dài làm việc, bạn cuối cùng cũng đã xin được một “chân” warm up đầu tiên và… bạn xuất hiện trễ và còn ăn mặc rất luộm thuộm. Bạn đang thiếu sự tôn trọng dành cho người khác và cả chính mình đấy. Hãy là một người chuyên nghiệp trong công việc từ tác phong cho đến cách ăn mặc, mọi người sẽ có ấn tượng tốt và luôn muốn làm việc lâu dài với những người như thế.

6. Đam mê ‘không phân biệt’ ở tuổi tác

Bạn không bao giờ là quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu làm một việc gì đó. Có nhiều điều quan trọng hơn là tuổi tác, nhất là trong lĩnh vực này. Bạn lo sợ mình đã luống tuổi để nắm bắt được những sở thích của những người trẻ hơn và ngược lại? Bạn đã có internet để bắt đầu nghiên cứu. Hãy luôn cập nhật, tuổi tác chỉ đơn giản là những con số thôi. 

7. Dành thời gian để nghỉ ngơi

Nếu bạn đã làm việc trong ngành này được một thời gian dài, hãy bắt đầu dành chút thời gian để nghỉ ngơi. Đương nhiên là đam mê của bạn vẫn còn rất lớn, bạn vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng nếu dành quá nhiều thời gian để làm việc thì bạn đang đánh mất sự cân bằng trong cuộc sống đấy. Hãy ở bên gia đình, bạn bè nhiều hơn, có thể nghỉ hẳn một tháng mỗi năm hoặc thư giãn vào mỗi thứ hai và thứ ba sau một cuối tuần làm việc mệt mỏi. Tận hưởng những giờ phút quý báu đó và bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng khi trở lại với công việc.

8. Kiểm soát sự căng thẳng

DJ nào cũng từng rơi vào trạng thái căng thẳng tâm lý trước giờ diễn, nếu bạn không cảm thấy như vậy thì bạn đang làm sai điều gì đó rồi đấy. Hãy cố gắng giấu nó đi một cách thật chuyên nghiệp. Chắc chắn là bạn sẽ phạm phải sai lầm , nhưng nhiệm vụ của bạn là phải làm sao cho khán giả thấy nó chỉ là một tai nạn nho nhỏ không đáng kể. Một người DJ giỏi sẽ xử lý những lỗi như vậy một cách thật kín đáo và khéo léo. Đương nhiên kinh nghiệm sẽ giúp bạn hạn chế những việc này, nhưng hãy nhớ rằng căng thẳng không có gì là xấu, nó giúp bạn giữ đôi chân của mình trên mặt đất.

 9. Tự tin vào khả năng của bản thân mình

Hãy dám theo đuổi ước mơ, lập kế hoạch từng bước về những vị trí mình sẽ đạt được trong tương lai. Tự tin là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự nghiệp của bạn đi lên. Đừng quá khó khăn với bản thân sẽ giúp cuộc hành trình của bạn trở nên thú vị hơn.

Nguồn: Digital DJ Tips/Era Music

Related Post