MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Trong bất kỳ ngành nghề bạn theo đuổi – kể cả ngành DJ không thể tránh khỏi những sai lầm, và đây là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, bạn đã học hỏi được gì từ những sai lầm đó, hay liệu những sai lầm này khiến bạn sẽ lập đi lập lại – làm ảnh hưởng tới danh tiếng của mình?

Muse INC. sẽ điểm qua 10 sai lầm “phổ biến” mà các DJ cần phải tránh bằng mọi giá để không rước “hoạ” vào thân nhé! 

1. VOLUME/MASTER ĐẠT Ở MỨC BÁO ĐỘNG ĐỎ!!!!!!

MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

…và nguyên nhân này xuất phát từ việc vặn Volume/Master, hoặc đặt phần “Hi’ trong EQ của mình quá 12 giờ – để rồi mixer của bạn sẽ hiện thị lên ở mức độ BÁO ĐỘNG ĐỎ. Những trường hợp này rất có nguy cơ sẽ làm hỏng đi cả mixer của mình, và nặng hơn là gây ảnh hưởng tới bộ loa bên ngoài, gây ảnh hưởng lớn tới người làm kỹ sư âm thanh bên cạnh bạn.

Nếu trường hợp này xảy ra thì rất có khả năng bạn sẽ phải phạt đền rất bự đấy. Vì vậy, nhằm hạn chế tình trạng này xảy ra – hãy đạt toàn bộ trên mixer từ EQ (nút trim lẫn volume) sang âm lượng ở vị trí 12 giờ.

Đây là một việc mà các DJ – bất kể là người mới hay cũ cần phải hết sức thận trọng.

2. Kiểm tra kỹ lưỡng máy móc trước khi chơi

Khi bạn tới 1 địa điểm nào đó, bạn đừng “mộng tưởng” rằng trong 1 quán bar đã set-up sẵn và đầy đủ rồi bạn vào chơi liền trong 1 nốt nhạc được. Trước khi biểu diễn thì bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng từ A-Z – từ các máy móc quan trọng, âm thanh này nọ.

Vì thế, thường thường các DJ sẽ phải trải qua một đợt soundcheck vài tiếng trước khi biểu diễn, nhằm tránh những sự cố giữa màn biểu diễn của mình.

3. Quá lạm dụng EQ/EffectViệc lạm dụng EQ/Effect quá nhiều sẽ đâm ra nhàm chán đối với khán giả. Vì vậy hạn chế sử dụng quá nhiều EQ mỗi khi thấy có drop trong 1 bài mà bạn đang chơi nhé!

4. Sử dụng rượu / bia / chất kích thích trước khi lưu diễnĐây quả là một điều hết sức là cấm kỵ trong bất cứ ngành nghề nào – kể cả DJ. Giả dụ bạn đã quá lạm dụng rượu / bia / chất kích thích khi lên sân khấu, điều này sẽ không hiệu quả và để màn biểu diễn của bạn ngày càng tồi tệ thêm.Hãy hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích trong lúc này vì sức khoẻ của bạn, cũng như không khí của mọi người xung quanh.

5. Không quan sát khán giả, chơi theo ý mình 

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà hầu như các DJ không ai có thể biết, đó là chơi nhạc theo ý mình – nhưng quên quan sát khán giả. Đó có thể chứng minh rằng bạn đang “kém tương tác với khán giả”. 

Việc hết sức quan trọng bạn nên làm là phải quan sát khán giả trước mắt – từ đầu set đến cuối set, xem họ có hài lòng với nhạc bạn đang chơi hay không.

Nguồn: DJing Pro

Related Post

0898546945