MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Trong lĩnh vực âm nhạc điện tử, tên tuổi của deadmau5 được biết đến trên toàn thế giới với cá tính độc đáo cùng những ý tưởng sáng tạo đầy táo bạo. Và đứng sau thành công của deadmau5 luôn có sự xuất hiện của người quản lý Dean Wilson.

Dưới đây là 7 lời khuyên của Dean Wilson dành cho các nghệ sĩ:

1. ĐỂ LẠI DẤU ẤN BẰNG CHÍNH ÂM NHẠC CỦA BẠNKhông có vị thần nào có thể hóa phép và biến bạn trở thành ngôi sao. Bạn sẽ phải tự để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ bằng chính âm nhạc của mình, để họ nóng lòng chờ đón các sản phẩm tiếp theo. 

2. XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU ĐỘC ĐÁOKhi đã hình thành nên cá tính âm nhạc, yếu tố tiếp theo cần đến là marketing. Tương tự như những gì deadmau5 và i_O đã làm, bạn phải tìm mọi cách để trở nên nổi bật. Mọi hoạt động của bạn, kể cả tính cách cho tới sự hiện diện trên mạng xã hội phải thể hiện được tầm nhìn sáng tạo của bạn. 

3. XÂY DỰNG VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THEO CÁCH RIÊNG CỦA BẠN

Bạn sẽ làm gì trong 5 năm nữa? Những nghệ sĩ nào đứng ngang hàng với bạn? Bạn sẽ biểu diễn ở đâu? Bạn sẽ sản xuất và phát hành nhạc như thế nào?,… Nếu bạn bắt đầu đặt ra những câu hỏi trên, bạn đã đi đúng hướng rồi đó!

4. CÂN NHẮC KĨ TRƯỚC KHI KÍ BẤT CỨ THỎA THUẬN NÀO

Kí hợp đồng và thỏa thuận sẽ là phần cay đắng nhất trong sự nghiệp âm nhạc của bạn. Nó có thể đưa bạn lên đỉnh cao hoặc dìm bạn xuống. Nó sẽ quyết định tất cả mọi thứ: thu nhập, sản xuất, truyền thông, quảng cáo,…

Một bản hợp đồng ảnh hưởng rất nhiều tới sự cân bằng công việc và cuộc sống. Hãy kiếm cho mình một người quản lý tốt và một luật sư giỏi.5. HÃY CHUẨN BỊ TINH THẦN, MỌI THỨ ĐỀU CÓ THỂ XẢY RA

Các nghệ sĩ có thể gặp nhau ở bất cứ chỗ nào, trao đổi ý tưởng và làm việc cùng nhau. Đó là cách các sản phẩm kết hợp ra đời. deadmau5 không chỉ gặp Kaskade và Rob Swire trong studio và đó là lý do “Ghost N Stuff” , “I Remember” hay “Monophobia” vẫn là những track nhạc bất hủ cho đến ngày hôm nay.6. HÃY KIÊN NHẪN Kiên nhẫn không hề dễ nhưng sẽ mang lại những phần thưởng xứng đáng, Bạn đặc biệt phải kiên nhẫn khi người khác không tin vào sản phẩm của bạn. Hãy luôn nhiệt huyết và chắc chắn rằng mình đi đúng hướng. Các nghệ sĩ phải luôn bám theo kế hoạch được vạch ra sẵn trong khi người quản lý phải liên tục thúc đẩy nghệ sĩ làm nhạc, tương tác và phát triển tập fan.

7. PHÁT HUY THẾ MẠNH CỦA BẢN THÂN

Mỗi nghệ sĩ có một thế mạnh khác nhau và bạn cũng vậy. Joel (deadmau5) rất ngại ngùng trước đám đông, nhưng mọi người có thể theo dõi anh làm ra những track nhạc mới trong studio. Đó là điều làm anh thấy thoải mái và chúng tôi cũng không cần phải họp báo rầm rộ để quảng bá sản phẩmNguồn: VNSound

Related Post