Bắt đầu hành trình DJ chuyên nghiệp đầy hứa hẹn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều thử thách. Để giúp bạn chinh phục ước mơ âm nhạc một cách suôn sẻ và thành công, trong bài viết này, Muse Inc xin chia sẻ 3 lời cảnh tỉnh quan trọng dành cho DJ mới ra nghề, giúp bạn tránh mắc những sai lầm ngớ ngẩn có thể cản trở con đường phát triển nghề nghiệp của mình.

1. Khách hàng trả chi phí cho DJ quá rẻ

Khi chấp nhận mức cát-xê quá thấp, bạn đang tự hạ thấp giá trị bản thân và công việc của mình. Điều này có thể dẫn đến việc bạn bị bóc lột sức lao động, không được trân trọng và thiếu động lực để hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên đó là việc đánh đổi giữa việc bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và chấp nhận mức cát – xê đó.

3 LỜI CẢNH TỈNH CHO DJ MỚI RA NGHỀ

2. Những sự kiện yêu cầu DJ phải mang thiết bị riêng

Tự mang thiết bị đến sự kiện tiềm ẩn nhiều rủi ro như hư hỏng, thất lạc, hoặc bị ban tổ chức sử dụng không đúng cách. Bạn cũng có thể gặp khó khăn trong việc bảo trì và sửa chữa thiết bị.

3 LỜI CẢNH TỈNH CHO DJ MỚI RA NGHỀ

Tuy nhiên bạn cũng nên tự đặt ra cho mình một câu hỏi là “Tại sao họ lại không có thiết bị DJ”, nhưng nếu bạn quyết định tham gia loại hợp đồng biểu diễn này, bạn có thể phải trả thêm phí để mang theo thiết bị của mình, bạn cần phải họp lại thật kỹ với bên khách hàng về mục này để giảm thiểu được rủi ro.

3. Sự kiện quá mơ hồ về thể loại 

Khi thông tin về thể loại âm nhạc mong muốn của ban tổ chức sự kiện quá mơ hồ, các DJ sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị bài hát phù hợp. Điều này có thể dẫn đến sự không hài lòng của khách hàng và ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Nếu họ không rõ ràng về chính sách âm nhạc nhưng sau đó lại bắt đầu phàn nàn về bản nhạc bạn đang chơi trong buổi tập của bạn đây là một vấn đề lớn.

3 LỜI CẢNH TỈNH CHO DJ MỚI RA NGHỀ

Nói tóm lại, trước khi bất kỳ show diễn nào bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về thông tin sự kiện, thời gian, địa điểm. Bạn có thể hỏi các anh chị đi diễn nhiều show trước đó bởi họ là những người từng trải nhiều, họ sẽ biết nên và không nên làm gì.

Bạn cũng có thể tham khảo khóa học DJ Toàn diện tại Muse Inc, không những được trang bị đầy đủ kiến thức kỹ năng mà Muse Inc còn tạo cho bạn nhiều cơ hội để bạn có thể được va chạm với môi trường DJ thực tế.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn thông tin hữu ích, liên hệ Muse Inc ngay nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post