Bạn cảm thấy chán ngấy với việc chỉ chơi DJ một mình và muốn phát triển tài năng của mình tại các bar/club – nơi có nhiều người cùng thưởng thức âm nhạc của bạn ? Dưới đây là 7 bước Muse Inc gợi ý cho bạn để có thể bắt đầu sự nghiệp như một club DJ nhé!

1. Tạo một cuộc nghiên cứu

Nếu bạn yêu thích một địa điểm và mơ ước có thể biểu diễn tại nơi đó, hãy đừng ngần ngại đến nơi ấy thăm dò. Bạn có thể thường xuyên xuất hiện, giới thiệu bản thân và xây dựng mối quan hệ với mọi người từ bảo vệ, DJ đến quản lý tại đó. Hãy cởi mở cho họ biết về mong muốn được làm DJ của bạn và luôn biểu lộ sự tôn trọng đối với họ. Nếu bạn xây dựng mối quan hệ với các DJ tại địa điểm này, bạn cũng có thể xin họ được đứng sau booth DJ để quan sát và học hỏi. 

2. Tự Quảng Bá

Nếu thiếu sự chú ý và quảng bá trên mạng xã hội, sự nghiệp DJ của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thu hút được người quan tâm. Sự thể hiện trên sân khấu là quan trọng, nhưng việc có mặt trên mạng xã hội cũng là chìa khóa cho sự thành công. Tốt nhất, bạn nên duy trì sự hiện diện trực tuyến trên hơn một nền tảng mạng xã hội để tối đa hóa phạm vi, vì bạn có thể liên kết đến công việc của mình trên các trang web khác nhau. 

Hiện nay, các trang web phổ biến nhất cho DJs là Tik Tok, YouTube, Facebook, Instagram, Mixcloud, SoundCloud và Twitter.

3. Kiểm Tra Khả Năng DJ

Trước khi DJ trước đám đông hàng trăm người, hãy chắc chắn về khả năng của bạn. Bạn có thể tập làm quen và rút kinh nghiệm bằng cách DJ tại các buổi tụ tập gia đình, đặt mình trước camera và trực tiếp để xây dựng kỹ năng. Điều này giúp bạn xây dựng sự tự tin của mình để chuẩn bị cho các buổi biểu diễn chính thức.

4. Hiểu Rõ Nhạc Của Bạn

Mỗi DJ nên hiểu rõ và trang bị càng nhiều thể loại nhạc càng tốt dù cho đó không phải thể loại yêu thích của bạn. Điều này sẽ rất có lợi cho bạn trong trường hợp khách hàng yêu cầu nhiều thể loại khác nhau hoặc có một buổi biểu diễn xảy ra đột ngột. Lúc này, bạn rất cần hiểu rõ mục đích của buổi tiệc và sở thích của khách hàng, từ đó chọn thể loại nhạc phù hợp để mang đến phần trình diễn tuyệt vời nhất . 

5. Đem Lại Giá Trị

Khi bạn đã thành thạo DJ, có nhiều kiến thức hay âm nhạc hay ho, đừng quên chia sẻ chúng với những anh em DJ của mình. Sự chia sẻ đó của bạn có thể giúp các DJ khác phát triển hơn, mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng. Việc đem lại giá trị cho người khác cũng sẽ tạo được một mối quan hệ lâu dài.

6. Warm-up

Đây là bước quan trọng đối với DJ mới và nơi mà hầu hết họ sẽ bắt đầu hành trình của mình tại các quán bar.

Cơ hội này có thể cung cấp nền tảng hoàn hảo để bạn thử nghiệm, hoàn thiện kỹ năng, xây dựng sự tự tin và, quan trọng nhất, học từ những sai lầm!

7. Thái độ chuyên nghiệp

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững những điều cơ bản, bắt đầu bằng việc đến sớm trước buổi biểu diễn. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để thiết lập, kiểm tra danh sách phát và làm quen với không gian.

Hãy lịch sự, giới thiệu bản thân với nhân viên địa điểm và thảo luận vấn đề này với ban tổ chức hoặc các DJ khác để bạn hiểu rõ ràng về các chính sách âm nhạc mà họ đưa ra.

Hãy cụ thể về những gì bạn dự định chơi. Đề cập đến các bài hát và nghệ sĩ cụ thể để họ cảm nhận. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ mọi nghi ngờ về bản phối sắp tới, giúp bạn thư giãn và biểu diễn tốt nhất.

Muse Inc hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Tuy nhiên đừng quên đầu tư vào kiến thức và kỹ năng nữa nhé! Chúc các DJ tương lai luôn thành công với đam mê của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post