MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Bất kể bạn là DJ hay chỉ là người chịu trách nhiệm quản lý âm thanh cần phải tham khảo chủ chốt trong việc thuê thiết bị khi lưu diễn mọi lúc, mọi nơi. Các khía cạnh quản lý hình ảnh lẫn âm thanh của một sự kiện thực sự có thể giúp đỡ làm nên thành công, hoặc có thể phá hỏng đi một bữa tiệc của khách của bạn. Ở đó, không có gì đáng xấu hổ hay khó chịu bằng âm thanh tồi và trục trặc hoặc trục trặc trong dịch vụ khi bạn có một lượng lớn người nếu vấn đề này được xử lý tốt. Đây là 5 lý do chủ chốt mà bạn cần biết và thực hiện trước khi thuê thiết bị nhé!

1. Chuẩn bị “thủ tục” trước khi set-up thiết bị

Trước khi thuê và set-up thiết bị trong sự kiện của bạn thì điều đầu tiên – cũng là một điều quan trọng đó là chuẩn bị thủ tục một cách rõ ràng và minh bạch.

Bên cung cấp thiết bị sẽ chuẩn bị cho bạn 1 hợp đồng (bao gồm 2 bản để 2 bên nắm giữ khi cần). Với trọng trách là người thuê thiết bị thì bạn sẽ phải đọc rất kỹ về những điều khoản quan trọng trước khi ký kết hợp đồng.

2. Tham khảo giá “thuê” thiết bị, cũng như phương pháp “đặt cọc”

Sau khi bạn đọc kỹ về điều khoản xong. Bên A sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc trước 50% tiền phí thuê. Tuy nhiên, bạn cần phải tham khảo kỹ càng hơn về phí thuê thiết bị của bạn trước khi đặt cọc. 

3. Quản lý thiết bị của bạn sau khi đặt cọc

Khi bạn hoàn thành việc đặt cọc, bạn phải kiểm tra xem nếu bạn thuê đúng thiết bị của bạn trước khi ra về. Các thiết bị của bạn sẽ có một sự lựa chọn khá “khó đoán” ví dụ: thiết bị DJ, âm thanh, microphone,… v.v…

4. Trước khi vào sự kiện, bạn nên tham khảo không gian của sự kiện 

Tùy thuộc vào quy mô của sự kiện của bạn, bạn có thể sử dụng hệ thống âm thanh trong nhà được cài đặt trong phòng tiệc hoặc hội trường mà bạn đặt trước. Mặc dù các hệ thống này thường rất phức tạp hoặc hiện đại, nhưng chúng có thể hoàn thành công việc cơ bản.

Nếu bạn có một ý tưởng phức tạp hơn trong đầu, việc chọn thiết bị độc lập là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhưng hãy xem khả năng của hệ thống trong nhà và xem những gì bạn có thể làm việc với! Đảm bảo (với thiết bị độc lập hoặc trong nhà) rằng việc chạy qua và kiểm tra âm thanh phù hợp được thực hiện trước khi bắt đầu sự kiện.

5. Đọc lại điều khoản hợp đồng và hãy giữ kỹ lưỡng thiết bị của bạn

Đương nhiên bất cứ điều gì bạn thuê sẽ đi kèm với một thỏa thuận để bạn ký. Bảo hiểm, thiệt hại, các bộ phận bị thiếu, vv là tất cả những điều cần lưu ý. Việc máy móc có đi kèm với người vận hành hay không cũng là điều cần xem xét. Đảm bảo bạn đọc kỹ các giấy tờ trước khi ký và hiểu trách nhiệm của bạn với tư cách là người thuê nhà.

Bạn sẽ chịu trách nhiệm trả lại thiết bị cho công ty cho thuê hay ai đó sẽ nhận nó? Sẽ có một nhà điều hành tại chỗ mọi lúc, và phí của họ có tách biệt với chi phí thiết bị không? Điều gì xảy ra trong trường hợp thiết bị của bạn bị hư hỏng, các bộ phận bị thiếu, âm thanh bị trục trặc, vv? Hãy ghi nhớ tất cả những câu hỏi này và đảm bảo bạn biết về mọi thứ liên quan đến việc cho thuê.

Theo Freeman Audio Visual | Canada

Related Post