Hôm nay, MUSE sẽ chỉ cho các bạn một cách để chuẩn bị trước khi buổi biểu diễn được diễn ra. Đây là một trong những cách mà MUSE đề xuất cho bạn tuy nhiên vẫn có rất nhiều cách khác nhau và việc chọn cách set up thiết bị như thế nào là tùy vào bạn. MUSE khuyên bạn nên thử nhiều cách để xem cách nào là thích hợp nhất cho bản thân và phong cách của bạn

Đầu tiên, CHUẨN BỊ SẴN DANH SÁCH NHẠC. Dù là một DJ mới vào nghề hay DJ lành nghề lâu năm, bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn một danh sách nhạc để chơi. Việc chuẩn bị nhạc không đơn giản là vì bạn phải soạn sẵn thể loại nhạc để chơi cho phù hợp mà còn là vì RỦI RO có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Soạn sẵn danh sách nhạc, giúp bạn :

  • Nhớ được một số bài nhạc bạn sắp chơi
  • Hình dung được bầu không khí của buổi diễn
  • Chọn ra được những đoạn nhạc làm highlight
  • SET CUES để tạo ra những hiệu ứng đúng thời điểm mà bạn mong muốn

Thứ hai, KIỂM TRA THIẾT BỊ. Thiết bị là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một buổi diễn thành công. Việc kiểm tra các thiết bị giúp bạn tìm ra được các vấn đề và khắc phục nó kịp thời. Đồng thời, nếu là một DJ mới vào nghề, MUSE nhận thấy không phải DJ nào cũng chơi được tất cả thể loại thiết bị vì mỗi loại thiết bị có một tiêu chuẩn và cách bố trí các nút cũng như fader khác nhau. Vì thế để tránh các trục trặc khi đang diễn thì MUSE khuyên bạn nên kiểm tra thiết bị, it nhất là 1 giờ đồng hồ trước khi diễn. Có khi bạn xài USB, Laptop hoặc đĩa Vinyl, dù là gì thì thiết bị ghi nhạc của bạn vẫn nên sao chép ra ít nhất là 2 bản để phòng khi bạn bị mất thiết bị hoặc thiết bị của bạn bị lỗi.

Thứ ba, TỔNG DUYỆT. Việc này nghe có vẻ hơi to lớn vì việc tổng duyệt chỉ thường dành cho các buổi diễn rất lớn. Tuy nhiên buổi diễn dù nhỏ hay lớn vẫn nên có một buổi tổng duyệt. Bạn nên chơi thử một lần cho cả set nhạc để có thể biết set nhạc bạn chuẩn bị có phù hợp với không gian, thời gian mà bạn sẽ biểu diễn. Đương nhiên việc này chỉ mang tính tương đối vì khi buổi diễn được diễn ra thì sẽ có nhiều yếu tố được thay đổi. Nhưng có chuẩn bị thì bao giờ cũng sẽ tốt hơn.

Đây là những bước mà MUSE tin rằng nếu bạn chuẩn bị tốt thì 70% buổi diễn sẽ rất thành công. MUSE chúc bạn một ngày vui vẻ <3

Related Post