MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Việc tách các thành phần trong một bài hát như giọng hát, các nhạc cụ riêng biệt luôn là vấn đề đau đầu của các nhà sản xuất hay DJ hay những người tạo các bản Karaoke. Có rất nhiều cách để làm điều đó nhưng quá trình này là vô cùng tốn thời gian và kết quả thường không thực sự như mong muốn. Một công cụ AI mã nguồn mở mới mang tên Spleeter sẽ làm cho công việc này dễ dàng hơn bao giờ hết!

Spleeter được phát triển bởi dịch vụ phát nhạc Deezer với mục đích nghiên cứu và mới đây, công ty này đã phát hành ứng dụng này dưới dạng mã nguồn mở, upload lên Github cho bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và sử dụng. 

Chỉ duy nhất cần làm chính là đưa một tập tin âm thanh vào Spleeter và nó sẽ chia thành hai, bốn hoặc năm thành phần khác nhau của bài hát mà chúng ta thường gọi đó với thuật ngữ Stems. Kết quả là không thể tốt hơn và đặc biệt sẽ nhanh hơn nếu máy tính của bạn chạy trên GPU chuyên dụng. 

MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Chuyên gia công nghệ Andy Baio đã viết một bài đăng về Spleeter với rất nhiều ví dụ của riêng mình và anh cũng nhận xét rằng mặc dù giọng hát đôi khi có cảm giác như được điều khiển bởi robot, nhưng mức độ trong trẻo là đạt mức đáng kinh ngạc so với các giải pháp khác. 

Deezer chia sẻ rằng họ đã thử nghiệm phần mềm của mình trên 20.000 bản nhạc với giọng hát được tách ra trên nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Nhìn chung, Spleeter là một ví dụ tuyệt vời về cách các công cụ AI có thể làm cho công việc sáng tạo trở nên đơn giản hơn.

Tuy nhiên, Deezer sẽ không có kế hoạch thương mại hoá Spleeter thành một công cụ kiếm tiền, nhưng các lập trình viên có thể sử dụng mã nguồn này để phát triển ứng dụng có một giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng hơn. Bên cạnh đó, hãng này cũng sẽ tự sử dụng Spleeter cho một loạt các nghiên cứu giúp cải thiện dịch vụ phát trực tuyến của mình.

Nguồn: Loop Central

Related Post