MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Tiktok đang tạo nên cơn sốt toàn cầu khi tạo ra một nền tảng chia sẻ video mang tính giải trí cao. Ứng dụng này ngày càng được yêu thích bởi đông đảo người dùng trên toàn thế giới, nhưng không phải lực lượng quân đội và hải quân Hoa Kỳ.

Cụ thể, vào tháng 12 năm ngoái, hải quân Hoa Kỳ đã cấm các thiết bị có cài đặt Tiktok truy cập mạng nội bộ. Điều này đồng nghĩa với việc, các chiến sĩ hay nhân viên tại đây sẽ buộc lòng phải gỡ bỏ Tiktok trên điện thoại, nếu không muốn công việc bị cản trở hay không thể liên lạc với gia đình và người thân do không thể truy cập Internet.

Và mới đây, trung tá Robin L. Ochoa – phát ngôn viên của quân đội Mỹ cũng đã xác nhận điều tương tự với  quân đội Hoa Kỳ: “Tất cả các thành viên đều phải gỡ bỏ Tiktok để tránh làm lộ thông tin cá nhân”

Năm 2019, TikTok phát triển mạnh và giành được thị phần lớn từ Instagram và Snapchat. Ứng dụng tạo và chia sẻ video hát nhép này nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng Mỹ với lượng người tải và sử dụng khổng lồ. Theo hãng phân tích App Annie, TikTok hiện có 665 triệu người dùng hàng tháng, trong đó có 20 triệu tài khoản Mỹ.

Việc cấm Tik Tok là một bước đi cẩn trọng của quân đội và hải quân Hoa Kỳ bởi mối quan ngại ứng dụng có thể được sử dụng làm công cụ do thám thông qua các dữ liệu về địa điểm của người dùng.

Related Post