Tất cả mọi hoạt động của làng giải trí toàn cầu buộc phải dừng lại do dịch bệnh ngày một leo thang. Gần đây là rất nhiều lễ hội đã phải hoãn tới 2021 như: Ultra, Tomorrowland, Parookaville.. và các hộp đêm lớn đóng cửa đến khi có thông báo mới. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến các DJs trên toàn cầu, kéo theo đó là sức khoẻ tâm lý của họ đã tụt dốc trầm trọng. 

Tuy nhiên, ông bà ta có câu nói: “Sau cơn mưa thì trời sẽ lại sáng…” và đó sẽ là động lực để các bạn lạc quan lên khi mọi hoạt động bị đình trệ. Sau đây là những tips vô cùng quan trọng từ những bài học quý giá của Trung Quốc dưới bài viết sau đây:

1. Hãy cố gắng duy trì kỹ năng chơi nhạc của mình

Bạn nên tận dụng thời gian “cách-ly-xã-hội” để rèn luyện kỹ năng chơi nhạc mà bạn còn dang dở. Bạn nên tập trung vào các kỹ năng như: scratching, beatmatching bằng tai, và quan trọng nhất là phần EQ Mixing.

Sau khi dỡ bỏ lệnh cách ly xã hội, khi bạn quay lại công việc thường nhật của mình, bạn sẽ ngày càng có nhiều kinh nghiệm chơi nhạc hơn.

2. Thời điểm thích hợp để “sáng tác” nhạc mới

Ai cũng là DJ và Producer, vì vậy thời điểm này bạn nên sáng tác nhạc mới theo kiểu khác nhau như: tự làm nhạc mới (Original Mix), mashup hoặc edit sản phẩm theo chất riêng của mình. Nếu là producer mà bạn chưa hình dung về DAW mà bạn sử dụng, thì hãy tự mày mò tìm kiếm các producer tips bổ ích trên YouTube hoặc Google.

MUSE INC

3. Tiếp tục thực hiện livestream thường xuyên nhằm tương tác, câu fans hâm mộ

Ở nhà chỉ xem phim hay cày game là quá tầm thường rồi! Thời gian gần đây trên toàn thế giới đã có rất nhiều sự kiện livestream của các DJs để các fan hâm mộ “quẩy hết ga” giữa thời điểm các bar/club, festival đình trệ lại. Hãy tận dụng cơ hội này để tương tác các fan hâm mộ bằng cách thực hiện livestream tại gia trên các trang phương tiện xã hội của mình. Điều này sẽ rất có ích cho sự nghiệp của bạn sau khi đại dịch qua đi.

ĐỌC THÊM: 8 SAI LẦM CẦN PHẢI CẢI THIỆN KHI BẠN LIVESTREAM MỘT SET NHẠC

MUSE INC

4. Hãy tạo ra mục tiêu cho chính bạn thân mình trong tương lai

Và cuối cùng là cái quan trọng nhất đó là hãy cố gắng tạo ra mục tiêu quan trọng cho cuộc sống của bạn, để rồi khi thời cách ly xã hội qua đi, bạn sẽ tạo ra cho mình động lực để vươn lên trong sự nghiệp của mình. Không ngừng cố gắng là bạn sẽ có những thành quả xứng đáng!

Related Post