Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của năm 2022 đầy biến động với dịch bệnh và khủng hoảng, điều đó cũng có nghĩa là năm mới 2023 đang đến rất gần. Vậy làm cách nào để chuẩn bị cho một năm mới thật thành công và đầy tự tin? Hãy cùng Muse Inc tham khảo các bước sau đây nhé!

1. Nhìn lại những thành công và thất bại trong năm cũ

New year 2023

Để có thể rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân, ta cần lập ra một danh sách những gì mà mình đã trải qua trong năm cũ dù là thành công hay thất bại. Nếu bạn đạt được nhiều thành công, hãy giữ vững những gì bạn đang làm hoặc có thể dựa vào đó và cố gắng phát triển để thành công hơn. Nếu bạn kém may mắn gặp phải những chuyện không được như ý muốn, hãy đối diện và nhìn nhận những lỗi sai của mình, từ đó rút ra được kinh nghiệm và bài học để tránh gặp phải những thất bại tương tự trong năm mới 2023.

2. Xây dựng kế hoạch cho năm mới

Để có một năm mới thật thành công và suôn sẻ, chắc chắn bạn phải lập ra một kế hoạch cho bản thân. Trong bản kế hoạch này, bạn cần liệt kê ra những mục tiêu trong năm mới của mình, cách và thời gian để đạt được nó. Bạn có thể tham khảo 7 bước xác lập mục tiêu sau đây:

 • Bước 1: Xác định mong muốn của bản thân;
 • Bước 2: Lập mục tiêu rõ ràng: ngắn hạn và dài hạn;
 • Bước 3: Xác định những việc cần làm;
 • Bước 4: Xác định những trở ngại phải vượt qua;
 • Bước 5: Đặt ra thời gian cụ thể;
 • Bước 6: Xây dựng tính kỷ luật;
 • Bước 7: Đánh giá lại các mục tiêu.

 Ví dụ như bạn xác định trong năm mới 2023 bạn phải đạt được IELTS 7.5, điều bạn cần làm là phải đăng ký học ở trung tâm Tiếng Anh, dành 2 giờ mỗi ngày để tự học và thời gian tối thiểu để đạt được mục tiêu là 9 tháng, nếu không hoàn thành thời gian học trong một ngày thì ngày hôm sau phải học gấp đôi và cuối cùng là xem xét lại tính hợp lý của những điều mà mình vừa đặt ra.

3. Quản lý ngân sách

50/20/30 rule

Quản lý tài chính luôn là việc quan trọng để có được một cuộc sống thoải mái, dễ dàng. Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và cả Thế giới đang khủng hoảng và suy thoái trầm trọng như hiện tại, bạn càng phải cần biết cách quản lý tài chính cá nhân để chuẩn bị cho một năm mới với nhiều dự định của bản thân. 

Muse Inc sẽ bật mí cho bạn các cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả:

 • Kiểm soát hành vi tiêu tiền: bạn có thể ghi chép vào vở những khoản chi tiêu trong ngày hoặc để thuận tiện hơn bạn có thể tải về những ứng dụng quản lý chi tiêu trên smartphone như Sổ thu chi Misa, Money Lover, Pocket Guard.
 • Lập kế hoạch tài chính rõ ràng: bạn có thể tham khảo phương pháp 50/20/30, có nghĩa là 50% thu nhập sẽ dành cho nhu cầu thiết yếu, 20% thu nhập dành cho mục tiêu tài chính; 30% thu nhập còn lại sẽ dành cho chi tiêu cá nhân.
 • Tích lũy và đầu tư thông minh: Đầu tư thông minh giúp bạn đến gần hơn với tự do tài chính cá nhân. Một trong những cách quản lý tài chính cá nhân tốt nhất đó là dùng số tiền tích lũy và đầu tư một cách đúng đắn. Việc lựa chọn được những phương thức đầu tư thông minh và an toàn sẽ giúp tiền của bạn sinh sôi nhanh chóng và có được cuộc sống chất lượng và hạnh phúc hơn.

4. Học thêm các kỹ năng mới

Đừng bao giờ cho rằng bản thân tài giỏi bởi vì không ai là hoàn hảo, không ai biết được tất cả và việc học không bao giờ là đủ. Thế nên, hãy nhìn nhận lại những điểm mạnh và điểm yếu, sở thích của bản thân, từ đó xác định được những kỹ năng mà mình còn thiếu để học hỏi và cải thiện. 

Nếu bạn là một người yêu âm nhạc và sự sôi động, bạn có thể tham khảođăng ký khóa học DJ tại Muse Inc.

Qua bài viết này, Muse Inc hy vọng có thể giúp bạn chuẩn bị cho một năm mới 2023 thật thành công và suôn sẻ. Chúc bạn có một năm mới vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc nhé!

Lớp học tối đa 04 học viên. Môi trường học tập năng động, sáng tạo.

Phòng học thiết kế, trang trí theo phong cách Âu Mỹ hiện đại, trẻ trung và năng động.

Đội ngũ giảng viên có tên tuổi, kinh nghiệm biểu diễn thực tế, chuyên nghiệp và tâm huyết.

Cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế từ tập đoàn HARMAN International.

Có cơ hội được biểu diễn trong các đại nhạc hội, gameshow, bar, club nổi tiếng

  ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC DJ

  Related Post