Trước khi học DJ, chắc hẳn ai cũng sẽ đối mặt với nhiều rào cản. Vậy những rào cản đó có thể là gì? Cách vượt qua nó như thế nào? Muse Inc sẽ liệt kê một số rào cản lớn nhất và lời khuyên dành cho bạn qua bài viết này nhé!

1. Sự lo ngại về tài chính

Đầu tư vào thiết bị và khóa học DJ có thể khá tốn kém. Thế nên áp lực về tài chính luôn là thứ cản bước nhiều người đến với DJ. 

Lời khuyên của Muse Inc: Nếu bạn đang cân nhắc học DJ, điều quan trọng là phải cân nhắc các yếu tố tài chính liên quan. Hãy nhớ rằng thiết bị DJ có thể đắt tiền và khóa học cũng vậy. Nếu bạn lo lắng về chi phí, có một số cách để giảm bớt gánh nặng tài chính:

 • Bắt đầu với thiết bị cơ bản: Bạn có thể tìm thấy các bộ thiết bị DJ giá cả phải chăng có sẵn trên thị trường. Bạn cũng có thể thuê thiết bị DJ từ một cửa hàng âm thanh địa phương.
 • Tham gia một khóa học DJ trực tuyến hoặc cơ bản: Các khóa học trực tuyến hoặc cơ bản thường có giá “mềm” hơn, phù hợp hơn cho những người mới bắt đầu.
 • Bạn cũng có thể học DJ thông qua các tài nguyên miễn phí có sẵn trên internet: Có rất nhiều trang web và video cung cấp hướng dẫn về cách bắt đầu với DJ.

2. Sợ hãi và thiếu tự tin

Sự thiếu tự tin trong khả năng học các kỹ năng mới hoặc cho rằng mình không có năng khiếu về âm nhạc cũng là một yếu tố khiến nhiều người chần chừ. 

Lời khuyên của Muse Inc: Hãy nhớ rằng mọi DJ đều bắt đầu từ những bài học nhỏ nhất vì không ai sinh ra đã biết cách DJ. Hãy sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực để học hỏi và thực hành.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn xây dựng sự tự tin khi học DJ:

 • Tìm một người cố vấn hoặc giáo viên có thể hỗ trợ và hướng dẫn bạn.
 • Tham gia các cộng đồng DJ.
 • Hãy thử nghiệm với các kỹ thuật và phong cách khác nhau.
 • Đừng ngại mắc lỗi. Ai cũng mắc lỗi khi học một kỹ năng mới.

3. Phụ huynh không đồng ý

Đa số các phụ huynh hiện nay vẫn còn nhiều định kiến về nghề DJ. Các cuộc vui thâu đêm suốt sáng, bia rượu, chất kích thích là những điều mà các bậc phụ huynh sẽ nghĩ đến khi nhắc tới DJ. Thế nên việc thuyết phục phụ huynh đồng ý cho con cái học DJ là vấn đề rất khó khăn,

Lời khuyên của Muse Inc: Nếu bạn đang gặp phải sự phản đối từ cha mẹ, điều quan trọng là phải có một cuộc trò chuyện cởi mở với họ. Cố gắng giải thích tại sao bạn quan tâm đến DJ, và giải thích bất kỳ lo ngại nào mà họ có thể có. Nếu bạn có thể thuyết phục cha mẹ, họ có thể trở thành những người ủng hộ lớn nhất trên hành trình trở thành DJ của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn có một cuộc trò chuyện thành công:

 • Chọn thời điểm và địa điểm phù hợp để nói chuyện. Hãy đảm bảo rằng bạn và cha mẹ của bạn đều có thời gian và tâm trí thoải mái để trò chuyện.
 • Bắt đầu bằng cách nói về lý do tại sao bạn quan tâm đến DJ. Giải thích những gì bạn thích về âm nhạc, và tại sao bạn nghĩ rằng DJ là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân.
 • Lắng nghe những lo ngại của cha mẹ bạn. Hãy cố gắng hiểu tại sao họ lo lắng và hãy thông cảm cho họ vì ba mẹ cũng chỉ muốn những điều tốt nhất cho bạn.
 • Đề xuất các giải pháp. Hãy cho cha mẹ của bạn biết rằng bạn sẵn sàng giải quyết những lo ngại của họ. Và cho họ thấy DJ hoàn toàn không xấu như họ vẫn nghĩ.

Trên đây là lời khuyên của Muse Inc dành cho bạn nào đam mê DJ nhưng phải từ bỏ vì những rào cản. Nếu bạn mong muốn chia sẻ và được tư vấn nhiều hơn thì đừng ngần ngại liên hệ với Muse Inc . Chúng mình luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục đam mê!

Related Post