MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

Mặc dù mang đến rất nhiều sự cải tiến, mẫu controller mới nhất của Pioneer DJ, XDJ-XZ vẫn còn nhiều điểm hạn chế so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp ra mắt cách đây nửa năm của mình là Denon Prime 4.

DÙ CÓ MIXER 4 KÊNH, XDJ-XZ KHÔNG THỂ SỬ DỤNG 4 KÊNH MỘT CÁCH ĐỘC LẬP

Điều khiến những người chờ đón mẫu controller mới nhất của Pioneer DJ chính là việc thiết bị này không thể chơi 4 kênh một cách độc lập như Denon Prime 4 bất chấp XDJ-XZ cũng có mixer 4 kênh. Để có thể chơi được kênh 3 và 4 trên XDJ-XZ, người dùng sẽ phải kết nối thêm CDJ hoặc laptop có phần mềm Rekordbox DJ (phiên bản trả phí của phần mềm Rekordbox)

MUSE INC - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHAT BEATS STUDIO - GPKD số 0313071986

MÀN HÌNH CHÍNH CỦA XDJ-XZ CHỈ CÓ THỂ HIỂN THỊ 2 KÊNH

Không những không thể chơi 4 kênh độc lập, màn hình chính của XDJ-XZ có vẻ cũng chưa sẵn sàng cho việc biểu diễn 4 kênh. Kích thước 7 inch của màn hình chính XDJ-XZ chỉ có thể hiển thị thông tin track nhạc đang chơi ở 2 kênh. Trong khi đó, thông tin của cả 4 track nhạc đang chơi có thể được hiển thị đồng thời trên màn hình 10 inch của Denon Prime 4.

MỘT SỐ TÍNH NĂNG KHÁC MÀ DENON PRIME 4 VƯỢT TRỘI HƠN XDJ-XZ

Không dừng lại ở đó, Denon Prime 4 còn có những tính năng khác không thể tìm thấy trên XDJ-XZ: khả năng kết nối wifi để sử dụng các thư viện nhạc trực tuyến như Beatport, nút vặn effect riêng biệt dành riêng cho micro, đầu ra Zone Output cho phép chơi 2 loại nhạc ở 2 không gian khác nhau hay khả năng hỗ trợ các phần mềm visual, ánh sáng như Soundswitch, Resolume,…

VẬY XDJ-XZ HƠN DENON PRIME 4 Ở ĐIỂM NÀO?

Mặc dù có nhiều điểm thua kém Denon Prime 4, XDJ-XZ vẫn có những điểm sáng của riêng mình: kích thước jogwheel lớn hơn, giúp thao tác scratching trở nên thoải mái hơn, cách bày trí tương tự dòng sản phẩm NXS2 giúp các DJ không trở nên bỡ ngỡ khi thay đổi thiết bị và nổi bật nhất có lẽ là 3 nút điều chỉnh master EQ, giúp các DJ chủ động hơn trong việc điều chỉnh đầu ra âm thanh để phù hợp với không gian biểu diễn.

Theo bạn, XDJ-XZ và Denon Prime 4, ai hơn ai?

Hiện tại Denon DJ Prime 4 đang được bán rộng rãi tại Muse INC. 

Nguồn: Viet Nam Sound

Related Post