“Cách để được chơi tại những khung giờ cao điểm, là mình phải tốt hơn mỗi ngày”

DJ K.D tại sự kiện Muse's Day

DJ K.D tại sự kiện Muse’s Day | Nguồn: MUSE INC

Xuất phát điểm là một người sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội, DJ K.D (tên thật là Nguyễn Cao Đạt) là một trong những DJ trẻ tài năng với những thành tích nổi bật: Trình diễn tại Tiger Crystal Rave, Backpack Festival, Rap Show – 95G,… và một số bar/club lớn như Home Pub Saigon, The Local Cocktail Bar,…

Đến với Muse’s Day lần này, cùng nghe DJ K.D chia sẻ những quan điểm khi mới bắt đầu vào nghề, cách K.D vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như những kinh nghiệm trong những năm đầu trở thành DJ.

DJ K.D biểu diễn

DJ K.D trình diễn tại Home Pub Saigon | Nguồn: MUSE INC

Cơ duyên trở thành Content Creator

Là người tràn đầy năng lượng tích cực và luôn đổi mới mỗi ngày, sáng tạo nội dung đơn giản chỉ là cách để DJ K.D truyền tải năng lượng của mình vào thời điểm đó. Qua một vài video ngắn được đăng tải trên Facebook, Cao Đạt cũng gặt hái cho mình một số thành công nhất định.

Hình ảnh khách mời - DJ K.D tại sự kiện Muse's Day

“Lúc đó em có làm một vài video viral nên em nghĩ mình có thể kiếm được tiền từ công việc này” | Nguồn: MUSE INC

“Không phải vì không còn làm video nữa thì mình mới định hướng trở thành DJ” Cao Đạt chia sẻ khi được hỏi về những kế hoạch tiếp theo. Được trải nghiệm và theo dõi những DJ trình diễn tại các sự kiện Festival lớn đã tạo động lực để K.D đặt ra mục tiêu nghề nghiệp trở thành DJ.

Những thử thách khi mới bắt đầu sự nghiệp

Khi nói về những năm tháng đầu theo đuổi sự nghiệp, đối với Đạt, thời gian chính là trở ngại đầu tiên mà cậu sinh viên năm nhất phải đối mặt, tìm cách cân bằng giữa việc học – tìm một công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập – theo đuổi đam mê là 3 mục tiêu chính của DJ K.D vào thời điểm này.

Cơ hội được lên Sài Gòn để học đại học đã mở ra một chương hoàn toàn mới, từ đó, Cao Đạt đã tìm tới Muse Inc để tìm hiểu xem liệu mình có thật sự phù hợp với nghề DJ hay không.

Trên 10 lần bị từ chối

“Sau khi tốt nghiệp, em quyết định dừng công việc ở rạp phim để tìm những job DJ đầu tiên nhưng đời không như là mơ” DJ K.D vui vẻ chia sẻ về những trải nghiệm đầu tiên khi mới bước vào nghề.

Tìm đủ mọi cách để tiếp cận các quản lý tại các quán Bar, Pub, Lounge tại Sài Gòn nhưng “Cứ apply lại bị từ chối”. Cảm xúc hụt hẫn khi từ bỏ công việc đem lại thu nhập để chạy theo đam mê.

“Về sau này em may mắn được một người quen giới thiệu để làm việc tại 1 quán Lounge dưới tầng hầm của một toà nhà, thù lao lúc đó chỉ giao động từ 150-200 nghìn cho 1 tiếng rưỡi”

Nhưng sau cùng, làm DJ thì phải cứ bắt tay vào làm đã. Những bước đầu tiên tự ắt sẽ chỉ hướng cho các bước tiếp theo. Đạt quan điểm rằng: “Chủ chưa biết mình làm được gì cho quán người ta nên thực tế với mức lương đó mình cũng cảm thấy hạnh phúc vì được đi làm để chơi nhạc cho thoả đam mê”

DJ K.D trình diễn tại Home Pub

“Với mức lương đó mình cũng cảm thấy hạnh phúc vì được đi làm để chơi nhạc cho thoả đam mê” | Nguồn: DJ K.D

Khó khăn từ gia đình

Khó khăn thứ 2 là từ phía gia đình, Đạt chia sẻ cho tới thời điểm hiện tại thì gia đình mới biết mình là DJ. Những định kiến đối với nightlife nói chung và nghề DJ riêng vẫn là những rào cản lớn để giới trẻ được là chính mình và theo đuổi đam mê của cá nhân họ.

Nhưng sau một khoảng thời gian, cho tới khi thu nhập từ công việc dần ổn định cùng với đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Cao Đạt chia sẻ: “Dần dần gia đình cũng ngầm hiểu và nhắc nhở mình phải biết giữ sức khoẻ”

“Dần dần gia đình cũng ngầm hiểu và nhắc nhở mình phải biết giữ sức khoẻ” | Nguồn: DJ K.D

Những kinh nghiệm trong những năm đầu trở thành DJ

Để trở thành DJ chuyên nghiệp, bạn cần phải tốt hơn mỗi ngày

Sẽ không ít lần bạn gặp phải những tình huống “Toxic” khi mới bước chân vào nghề, điều đó khiến bạn phải đặt ra câu hỏi rằng làm sao để mình có thể chứng tỏ bản thân? Đối với Cao Đạt, chỉ có một cách duy nhất, đó là trở nên tốt hơn mỗi ngày.

DJ K.D chia sẻ: “Ví dụ khi bạn đi làm tại 1 nơi đã có team DJ sẵn rồi, bạn sẽ khó được chơi tại những khung giờ cao điểm, chủ yếu là đầu giờ hoặc cuối giờ”

Nhưng để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình, DJ K.D đã quyết tâm không từ bỏ mà thay vào đó, tập trung thực hiện những dự án mới và luôn thay đổi bản thân mỗi ngày.

Liên tục cập nhật

Đối với K.D, một DJ ngoài việc đứng trên sân khấu và khuấy động đám đông cần phải biết cách nâng cao kỹ năng, học các kỹ thuật mới và luôn cập nhật xu hướng. Tại sự kiện Muse’s Day, DJ K.D đã chia sẻ một số mẹo mà anh đã đúc kết được sau khoảng gắn bó với nghề.

 • Luyện tập từ những DJ bạn yêu thích: Bạn có thể bắt đầu bằng cách lắng nghe những set nhạc bạn thích, phân tích và tìm hiểu, học hỏi các kỹ thuật từ họ. Việc xác định được các điểm mạnh, điểm cần cải thiện là yếu tố quan trọng để bạn phát triển kỹ năng của mình.
 • Tìm kiếm phản hồi và học hỏi từ những DJ giỏi: Việc hỏi ý kiến từ các DJ khác và từ những người có chuyên môn sẽ giúp cho bạn có góc nhìn khách quan hơn.
 • Bắt kịp xu hướng âm nhạc hiện đại: Điều này có nghĩa bạn phải theo dõi xu hướng âm nhạc, nhận thức được những thể loại nhạc hiện đang phổ biến và phù hợp trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn cởi mở và sẵn sàng thử thách bản thân với những thể loại nhạc mới, phù hợp với thị hiếu khách hàng hơn.

 

Lớp học tối đa 04 học viên. Môi trường học tập năng động, sáng tạo.

Phòng học thiết kế, trang trí theo phong cách Âu Mỹ hiện đại, trẻ trung và năng động.

Đội ngũ giảng viên có tên tuổi, kinh nghiệm biểu diễn thực tế, chuyên nghiệp và tâm huyết.

Cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế từ tập đoàn HARMAN International.

Có cơ hội được biểu diễn trong các đại nhạc hội, gameshow, bar, club nổi tiếng

  ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC DJ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Related Post